Blog

So sánh Bigcommerce và Woocommerce: Nền tảng nào hiệu quả nhất

By Duy Nguyên on September 22, 2022 0 Comments

so sánh bigcommerce và woocommerce

Cùng với sự bùng nổ công nghệ 4.0 hiện nay thì xu hướng mua bán trực tuyến đang thống lĩnh thị trường. Trước khi bạn tiến hành xây dựng cửa hàng trực tuyến thì bạn cần phải chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp. Và Bigcommerce và Woocommerce là 2 nền tảng mua bán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Ở mỗi nền tảng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng đều đáng nói. Vậy để so sánh 2 nền tảng Bigcommerce và Woocommerce có gì khác biệt thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Giaiphapseo nhé!

Tìm hiểu về BigCommerce và WooCommerce

Big commerce

Big Commerce là gì

BigCommerce là nền tảng thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ nhằm mang tới cho bạn gói dịch vụ hoàn chỉnh nhất, trong đó phải kể đến như thiết kế, lưu trữ, seo, thanh toán với khoảng 40 cổng, nội dung và khả năng tiếp thị để tạo nên một cửa hàng thương mại điện tử.

Khi này bạn có thể tạo cửa hàng BigCommerce nhanh chóng, dễ dàng khi chỉ cần mua gói đăng ký.

Woocommerce

nền tảng woocommerce là gì

WooCommerce cũng là plugin thương mại điện tử vô cùng phổ biến dành cho wordpress. Điểm đặc biệt ở Woocommerce chính là hỗ trợ việc chuyển đổi bất kỳ blog/ trang web wordpress thành cửa hàng điện tử dễ, nhanh chóng.

Tuy nhiên, để bắt đầu một cửa hàng Woocommerce thì bạn cần phải tự mua rồi thiết lập dịch vụ lưu trữ web, cài đặt wordpress. Quá trình này lúc đầu có hơi phức tạp nhưng nó không phức tạp như âm thanh của nó.

So sánh nền tảng mua bán online Bigcommerce và Woocommerce

so sánh hai nền tảng bigcommerce và woocommerce

Tính năng & chức năng chính

Yếu tố so sánh Big commerce WooCommerce
Lưu trữ Là nền tảng được lưu trữ đầy đủ kèm các tùy chọn hỗ trợ Tự lưu trữ
Quản lý sản phẩm Dễ dàng quản lý đơn đặt hàng, sản phẩm Hạn chế khi quản lý số lượng lớn sản phẩm trong website thương mại online
Quản lý đơn hàng Cho phép quản lý khối lượng hàng lớn Kiểm soát sản phẩm dễ dàng, biến thể trên mỗi trang
Quản lý nhiều cửa hàng Được hỗ trợ Cần có plug-in
Tính năng B2B Được hỗ trợ đối Cần có plug-in
Khả năng CMS Khả năng CMS yếu đối với các trang web có dung lượng lớn Phù hợp với các trang tập trung vào nội dung

SEO & Tiếp thị

BigCommerce là nền tảng được lưu trữ đầy đủ nên sẽ cung cấp cho bạn gói dịch vụ hoàn chỉnh. Trong đó gồm có lưu trữ, nội dung, seo, thiết kế,,….các tính năng cần thiết để tạo nên cửa hàng thương mại điện tử.

WooCommerce là một plugin dựa trên wordpress, chính vì thế mà khả năng SEO của Woocommerce rất giống với wordpress. Với nền tảng này thì bạn sẽ hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh, chính xác hơn.

Giá cả của nền tảng Bigcommerce và Woocommerce

BigCommerce là nền tảng dựa trên đăng ký, kèm theo đó là các gói định giá khác nhau. Tại đây có 4 kế hoạch định giá cùng 3 kế hoạch cần thiết dành cho doanh nghiệp nhỏ và lớn.

– Gói cơ bản ( tiêu chuẩn) có giá là 29,95 đô/ tháng: Cung cấp mọi thứ bạn cần để khởi chạy cửa hàng + tên miền phụ BigCommerce

– Nếu bạn muốn sử dụng tên miền tùy chỉnh thì phải mua tên miền trực tiếp từ BigCommerce với giá  $12/ năm hoặc mua từ công ty đăng ký tên miền.

Nhưng nếu bạn bán nhiều hàng thì BigCommerce sẽ tự động nâng cấp cửa hàng sang gói lớn hơn.  Nếu bạn đang sử dụng gói pro thì sẽ tính thêm $150/ tháng cho mỗi lần bán hàng online. Ngoài ra, khi bạn muốn sử dụng chủ đề, các ứng dụng cao cấp hơn thì phải bỏ ra thêm 170 đô la nhé.

WooCommerce là mã nguồn mở nên bạn khá dễ dàng tải xuống và sử dụng miễn phí trên web không giới hạn. Có điều bạn cần phải trả phí dịch vụ khi thiết lập cửa hàng Woocommerce.

– Đầu tiên bạn cần phải có tên miền, tài khoản lưu trữ với chứng chỉ SSL

– Thường thì tên miền sẽ có giá $14,99/ năm. Lưu trữ web khoảng $7,99/ tháng và chứng chỉ SSl là $69,99/ năm.

Trong đó phải kể đến lưu trữ Bluehost Woocommerce. Và Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Woocommerce được đề xuất. Tại đây họ sẽ chiết khấu cho người dùng WPBeginner trên dịch vụ lưu trữ với tên miền miễn phí cùng chứng chỉ SSL, khi này bạn có thể bắt đầu với $6,95/ tháng.

Khả năng mở rộng

BigCommerce là giải pháp được lưu trữ đầy đủ, khi này bạn không cần phải lo lắng về vấn đề kỹ thuật như sao lưu, lưu trữ, thời gian ngừng hoạt động, cập nhật hoặc bảo mật. Khi doanh nghiệp phát triển hơn thì bạn chỉ cần nâng cấp gói và BigCommerce sẽ giúp bạn xử lý các phần còn lại.

Còn nền tảng WooCommerce thì bạn có thể kết nối với bên thứ 3 dễ dàng. Điều này sẽ đưa website của bạn lên một tầm cao mới, có nhiều plugin mở rộng như Woocommerce Product Filter, Woocommerce PDF Invoices và Woocommerce Currency Switcher,…

Tốc độ và hiệu suất

Để đánh giá về hiệu suất của trang thương mại điện tử còn phụ thuộc vào khả năng lưu trữ, quy mô và nền tảng đang được áp dụng. Ngoài ra, còn phải tối ưu hóa nội dung, hình ảnh,…

Nếu so sánh giữa 2 nền tảng này thì Bigcommerce có tốc độ tải trang tốt hơn Woocommerce. Thời gian trung bình tải trang của Bigcommerce khoảng 0,73s, trong khi đó thì Woocommerce mất 0,99 giây.

tốc độ tải trang của bigcommerce và woocommerce

Tính dễ sử dụng

Với nền tảng BigCommerce thì để duy trì cửa hàng thương mại điện tử là điều vô cùng dễ dàng. Một phần là do là nền tảng hỗ trợ hosting, bạn không cần cài đặt thêm phần mềm khác, không lo về vấn đề sao lưu, bảo mật và hiển thị nữa.

Đầu tiên bạn cần đăng ký gói dùng thử, thiết lập cửa hàng chỉ với 3 bước đơn giản. Tại đây bạn sẽ được tùy chỉnh, cài đặt và được cung cấp tên miền phụ miễn phí. Còn khi bạn muốn sử dụng tên miền tùy chỉnh thì hãy mua nhé.

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử mà bạn cần cài đặt cho website. Nếu bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ Woocommerce hosting thì bạn không cần cài đặt thu công bởi nó đã được cài đặt sẵn.

Khi này bạn hãy tiến hành chạy trình thiết lập với các tính năng cơ bản như thanh toán, tiền tệ, giao hàng, thuê,… Hoàn tất thiết lập, bạn hãy thêm sản phẩm vào cửa hàng nhé.

Bảo mật

Bigcommerce sẽ được hỗ trợ bảo mật SSL + chứng nhận PCI nên nó được đánh giá cao về độ bảo mật so với các nền tảng khác. Hơn nữa, nền tảng này cũng cập nhật thường xuyên để bảo đảm thông tin được bảo mật tốt hơn.

Woocommerce cung cấp các tiện ích mở rộng để bạn cải thiện tính năng bảo mật cho trang của mình. Hơn nữa, do  nền tảng Woo dựa vào wordpress nên khả năng bảo mật tương đối ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, dễ bị các hacker tấn công.

Tiện ích mở rộng & plugin

Big commerce cho phép bạn có thể mua các tiện ích mở rộng có bản trả phí và miễn phí ( tất cả đều được kiểm tra nghiêm ngặt bởi đội ngũ kỹ thuật).

Còn WooCommerce chạy trên wordpress nên bạn có thể tiếp cận với hơn 56.000plugin cùng 400 tiện ích được thiết kế riêng. Khi này bạn sẽ được kết nối với bên thứ 3 để xây dựng plugin cho web.

Khả năng hỗ trợ

Cả phiên bản Bigcommerce và Woocommerce đều có mã nguồn mở nên thu hút lượng người sử dụng rất lớn. Riêng với nền tảng Bigcommerce thì trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì đều được hỗ trợ ngay.

Tương tự với Bigcommerce thì Woocommerce cũng mang tới nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau, tất cả đều phụ thuộc vào gói mà bạn đang sử dụng.

Khi này bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn hoặc tham gia Support forum để được đội ngũ hỗ trợ, giải đáp với những bạn sử dụng phiên bản miễn phí. Còn khi bạn sử dụng gói cao cấp hơn thì sẽ được hỗ trợ bằng live chat.

Giữa Big commerce và Woo commerce thì nên sử dụng nền tảng thương mại điện tử nào?

Như vậy có thể nói cả Bigcommerce và Woocommerce đều là nền tảng mà bạn có thể sử dụng khi bắt đầu thiết lập cửa hàng thương mại điện tử.

Khi này bạn cần phải chọn lựa nền tảng phù hợp nhất, dựa vào ngân sách, sở thích và tính năng mà nền tảng mang lại.

Nhưng nếu để mà so sánh giữa nền tảng Big commerce và Woo commerce thì chắc chắn Bigcommerce là nền tảng sử dụng dễ hơn. Khi này bạn không cần thiết lập bất cứ cái gì mà vẫn có thể sử dụng được ngay.

Nhược điểm của Bigcommerce đó chính là bị hạn chế quyền kiểm soát đối với cửa hàng của bạn, mang tới các gói định giá cố định, chủ đề bị giới hạn. Khi này bạn không cần sử dụng bất cứ công cụ nào ngoài Bigcommerce được cả.

WooCommerce là nền tảng có khả năng tự lưu trữ và cung cấp cho bạn mọi quyền kiểm soát. Tại đây bạn có thể lựa chọn và so sánh giá cả, dịch vụ và bắt đầu với gói có giá tốt nhất. Nên khi bắt đầu thì bạn nên chọn nền tảng Woocommerce bởi mức đầu tư thấp hơn, ổn định hơn.

nên chọn bigcommerce hay woocommerce

Như vậy ở trong bài viết vừa trên, chúng tôi đã so sánh hai nền tảng Bigcommerce và Woocommerce cực chi tiết. Tùy vào từng nhu cầu, chi phí và tính năng của mỗi nền tảng mà bạn hãy chọn ra nền tảng thương mại điện tử phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất.

Bạn có thể nhận được tư vấn nền tảng tốt hơn tại Groove Technology Development Company. Hy vọng các thông tin mà Giaiphapseo chia sẻ ở bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

>>>Xem thêm: Một vài lưu ý để thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp