Tổng hợp công cụ hỗ trợ cho người làm Marketing Online hiệu quả nhất

Tổng hợp các công cụ làm Marketing Online.

Cạnh tranh không ngừng nghỉ trên thị trường, chiến dịch marketing online cần có những chiến thuật. Khi đó mới giúp bạn vượt lên hàng ngàn hàng vạn đối thủ. Hiện nay có rất nhiều công cụ tiếp thị kỹ thuật số hỗ trợ hiệu quả cho người làm Marketing Online. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất và lan truyền thương hiệu của mình tới người tiêu dùng một cách rộng rãi. Nhất thiết bạn đừng nên bỏ qua những công cụ đầy quyền năng dưới đây.

Marketing Online là gì?

Marketing Online hay còn gọi là marketing trực tuyến. Là ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như các phương tiện điện tử khác vào việc nghiên cứu thị trường. Để hỗ trợ và phát triển sản phẩm. Xây dựng và hoạch định các chiến lược online marketing. Mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

Công việc chính của Marketing Online là gì?

Công việc Marketing Online.
Những công việc chính của người làm Marketing Online.
  • SEO – tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm, những người làm bộ phận này thường được gọi là các Webmasters.
  • SEM – marketing thông qua công cụ tìm kiếm
  • Email Marketing – Marketing bằng email
  • Viral Marketing – Marketing qua cộng đồng mạng.

Tổng hợp công cụ hỗ trợ cho người làm Marketing Online hiệu quả nhất

Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam có đến 82% người sử dụng internet bắt đầu với việc tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo…Có thế nói, tool hỗ trợ cho người làm Marketing Online chính là mảnh đất màu mỡ và giàu tiềm năng để các sản phẩm/ dịch vụ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng tốt nhất. Dưới đây là những công cụ hỗ trợ dân MMO, marketing online mang lại hiệu quả cao nhất:

Nhóm công cụ Facebook Marketing

Facebook Marketing.
Nhóm công cụ làm Facebook Marketing.

Facebook Marketing Tools được xem là công cụ hỗ trợ cho người làm Marketing Online được nhiều người săn đón nhất. Cụ thể:

Power Editor

Đây là công cụ Online Marketing cực kì hiệu quả. Nó sẽ giúp người dùng có các tỷ lệ chuyển đối ấn tượng với các quảng cáo trên Facebook.

Facebook Insight

Đây là tool giúp cho những người làm Marketing Online có thể phân tích chiến dịch quảng cáo. Cũng như hiệu suất hoạt động Fanpage…

Facebook Ad Reposts

Một công cụ tuyệt vời giúp bạn biết được là bạn đã tiêu tốn bao nhiêu tiền cho quảng cáo. Dựa trên giới tính, tuổi tác, quốc gia và vị trí nhờ báo cáo.

Nhóm công cụ hỗ trợ Seo

Seo là công cụ không thể thiếu đối với mọi đơn vị kinh doanh Online Marketing. Mục đích cuối cùng của thiết kế website chuẩn Seo chính là hướng tới tăng lượng truy cập của người dùng. Đưa website xuất hiện ở vị trí tối ưu trên công cụ tìm kiếm. Một số công cụ Seo hỗ trợ tốt nhất cho người làm Marketing Online điển hình như ahrefs, ezwebsitemornitoring, semrush… và những công vụ bên dưới đây:

Rocket Ranking – Seo

Nhắc đến Rocket Ranking, người ta nghĩ ngay đến dịch vụ trực tuyến cho mảng Seo. Đây được xem là cộng cụ hỗ trợ tối ưu cho những người làm Marketing Online. Nó cung cấp một lượng lớn các công cụ hữu ích để nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Những công cụ này bao gồm phân tích Seo on – page. Tính toán hiệu quả từ khóa. Dựng backlink của Seo. Công cụ thích/ theo dõi trên mạng xã hội. Với sự hỗ trợ của công cụ Marketing Online Rocket Ranking. Người dùng sẽ được miễn phí tháng đầu tiên. Còn những tháng sau phí dịch vụ tương đối thấp.

Skimlinks – Affiliate Marketing

Công cụ hỗ trợ làm Marketing Online Skimlinks Affiliate Marketing sẽ là cánh tay phải đắc lực. giúp bạn xử lý vấn đề về đo lường và tiến hành hoạt động Affiliate Marketing. Thay vào đó, công cụ này hoạt động dựa trên website, RSS, Twitter, Newfeeds trên Facabook. Biến các đường dẫn và từ khóa thành các đường dẫn liên kết (hay còn gọi là Affiliate links) tương đương. Đây là cách dễ dàng nhất để xử lý các đường dẫn liên kết trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp.

Nhóm công cụ hỗ trợ Google Ads

Google Ads.
Nhóm công cụ hỗ trợ Google Ads.

Nhóm công cụ hỗ trợ cho người làm Marketing Online Google Ads chia làm 2 nhóm:

  • Nhóm công cụ miễn phí: Bao gồm các công cụ như: Google Tag Manager, Google Tag Assistant, Google Trends, Keywordtool.io. Đây là những công cụ hỗ trợ mạnh mẽ giúp từm từ khóa. Nó có thể xác định được số lượng tìm kiếm bình quân trong 1 tháng trên toàn cầu hay một quốc gia. Đặc biệt là người dùng không bị mất phí khi sử dụng những công cụ Marketing Online này.
  • Nhóm công cụ trả phí: Những cái tê như: Optmyzs, Tenscores, Wordstream, Mixpanel là những cái tên được nhắc đến khá nhiều. Mặc dù là cong cu ho tro lam Marketing Online có phí nhưng chi phí không đáng kể. Hiệu quả mang lại rất cao và được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Nhóm Other Social Media Tools

Nhóm Other Social Media Tools – công cụ hỗ trợ cho người làm marketing bao gồm công cụ điển hình:

  • TweetDeck: Đây là một ứng dụng mạng xã hội khá phổ biến trên máy tính. Cho phép người sử dụng kết nối tới Twitter và quản lý thông tin một cách hiệu quả nhất.
  • Feedly: Là tools hỗ trợ làm Marketing online đọc nội dung website, blog cực kì hiệu quả. Từ bố cục, tổng hợp nội dung thực sự khiến người dùng phải thích thú. Đặc biệt có rất nhiều nguồn cho bạn lựa chọn.
  • Buffer: Nếu bạn muốn quảng cáo hay đăng tải nhiều bài tin. Bạn mong muốn từng bài post sẽ được đăng mà không cần phải ngồi máy thì đây là công cụ hỗ trợ tốt nhất mà bạn đang mong đợi. Trong khí Facebook và Twitter đều không hỗ trợ bạn làm việc này.

Dưới những cánh tay đắc lực là những công cụ hỗ trợ cho người làm Marketing online kể trên mà giaiphapseo gợi ý cho bạn. Tin chắc rằng, chiến dịch của bạn sẽ thành công mỹ mãn. Hãy thử chúng khi bạn có nhu cầu phát triển online marketing nhé.