Blog

SEO Hosting là gì? Liệu có nên sử dụng SEO Hosting không?

By Duy Nguyên on August 22, 2022 0 Comments

SEO Hosting là gì?

SEO hosting là một dịch vụ được dùng khá phổ biến hiện nay. Để có thể thực hiện việc Marketing cho thương hiệu một cách hiệu quả thông qua website thì việc sử dụng dịch vụ SEO hosting là một lựa chọn tối ưu.

Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về SEO Hosting là gì và cách dịch vụ này giúp tối ưu hóa website cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây của giaiphapseo nhé

Hiểu đúng về SEO Hosting

SEO hosting có thể hiểu là một dịch vụ shared hosting hay còn được gọi là IP C-class hosting. Nó cho phép tạo ra những đường link khác nhau, những địa chỉ IP khác nhau cho một trang web có chung chủ sở hữu và được quản lý bởi một tài khoản hosting.

SEO hosting có khả năng sử dụng các phương pháp truyền thống và hiện đại để cải thiện khả năng tối ưu hoá cho các website. Điều đó nhằm mục đích làm tăng lượng traffic và tăng khả năng bán hàng từ website.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting sẽ thường kèm theo dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO hoặc một số dịch vụ khác thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Seo hosting ảnh hưởng như thế nào tới website?

Seo hosting giúp cho website có được tốc độ ổn định và hoạt động 24/24. Để SEO Website hoặc chỉ đơn giản là làm Web thì tốc độ và thời gian hoạt động của Website rất quan trọng. Tốc độ ổn định sẽ giúp khách hàng khi truy cập website một cách nhanh chóng và mượt mà.

Tránh được tình trạng khách vào chưa kịp xem nội dung website thì đã rời khỏi và không hài lòng với thương hiệu vì tốc độ quá kém.

SEO Hosing ảnh hướng đến website như thế nào?

Nó cho phép bạn có thể tạo nhiều Website vệ tinh với những IP khác nhau trên cùng gói Hosting. Việc quản lý của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng bởi chúng chỉ tập trung tại một nơi. Google sẽ không đánh giá cao các liên kết từ các Website vệ tinh nếu các liên kết đó đều trỏ về Site chính cùng IP.

Những liên kết được Google ưu tiên hơn cả là những liên kết từ nhiều địa chỉ IP khác nhau. Xây dựng hệ thống site vệ tinh khác IP điều là cần thiết.

SEO Hosting còn giúp hỗ trợ Gzip cho website. Việc Website của bạn đã có Gzip hay chưa là một yếu tố quan trọng để đánh giá được xếp hạng từ khóa Website. Vì vậy bật chế độ nén dữ liệu Gzip cho Website là điều vô cùng cần thiết.

Bạn có thể kiểm tra được Website của mình đã có Gzip hay chưa bằng cách sử dụng chức năng Diagnosis của Addons-SEO Quake.

Có nên sử dụng SEO Hosting không?

SEO hosting đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và khả năng hoạt động ổn định của một website. SEO hosting có thể giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, hoặc tăng lượng truy cập cho doanh nghiệp thì SEO là lựa chọn hoàn hảo.

SEO Hosting có vai trò vô cùng quan trọng với website

Ưu điểm

Đa số các công ty cung cấp dịch vụ SEO hosting hiện nay đều quản lý chặt chẽ website cho người dùng. Do đó lựa chọn đâu là dịch vụ chất lượng và phù hợp với nhu cầu xây dựng và phát triển của doanh nghiệp cũng là một yếu tố rất quan trọng.

  • SEO hosting giúp cho khách hàng quản lý IP một cách dễ dàng. SEO website hosting cho phép người dùng có thể tự mình quản lý cùng lúc nhiều địa chỉ IP khác nhau chỉ trên cùng một tài khoản hosting. Cách thức và các thao tác quản lý cũng vô cùng đơn giản. Đây chính là một ưu điểm của việc tối ưu hóa Hosting giúp bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong công việc.
  • Ngoài ra, khi sử dụng Hosting SEO bạn sẽ không nhất thiết phải mua hay thuê nhiều gói hosting khác nhau để có thể quản lý IP của mình.
  • Giá thành hợp lý là một ưu điểm không thể bỏ qua khi bạn lựa chọn dịch vụ SEO hosting cho website của mình. Khi bạn thuê hoặc mua nhiều gói hosting từ nhiều nhà cung cấp khác nhau thì số tiền bỏ ra là rất nhiều. Tuy nhiên với việc sử dụng dịch vụ này thì giá thành luôn rẻ hơn rất nhiều. Bạn sẽ không cần phải thanh toán nhiều lần với các nhà cung cấp khác nhau.

Hạn chế

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO hosting đồng nghĩa với việc bạn phải mất một khoản chi phí để thanh toán cho đơn vị cung cấp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau, bạn có thể so sánh để lựa chọn mức giá hợp lý.

Ngoài ra nếu bạn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ này không phù hợp với website của bạn hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ kém uy tín thì rất có thể sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề không mong muốn.

Sự khác biệt giữa Seo Hosting và Hosting?

Hosting và SEO Hosting khác nhau ra sao?

Seo Hosting và Hosting đều là những phương tiện hỗ trợ hiệu quả cho các website. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt rõ giữa chúng để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ trên.

  • Thứ nhất, SEO Hosting sẽ cung cấp cho bạn nhiều địa chỉ IP trên mỗi website, trong khi đó Hosting sẽ chỉ cung cấp duy nhất 1 địa chỉ IP cho nhiều trang web.
  • Thứ hai, nó sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý hơn website so với Hosting.
  • Thứ ba, SEO Hosting được đánh giá cao về độ ổn định hơn so với Hosting thông thường.
  • Thứ tư, tốc độ tải trang của nó cũng nhanh hơn so với Hosting.
  • Thứ năm so với Hosting người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc nâng cấp và cài đặt khi sử dụng SEO Hosting.
  • SEO Website Hosting sẽ giúp nâng cao vị trí xếp hạng của website hơn Hosting.

Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting là gì?

Khi sử dụng dịch vụ SEO Hosting, để có được lựa chọn tối ưu cho website bạn cần chú ý đến một số tiêu chí quan trọng như sau:

Tốc độ tải trang

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc. Nó là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến việc Google sẽ đánh giá website của bạn như thế nào. Nếu tốc độ tải trang của website càng nhanh, thì đồng nghĩa khả năng SEO cho website càng tốt. Điều đó sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.

Ngược lại, nếu website của bạn có tốc độ càng chậm thì website dễ bị Google đánh giá ở thứ hạng thấp.

Tuy nhiên tốc độ tải trang là vấn đề mà không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đảm bảo. Để có tốc độ tải trang nhanh, đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ SEO hosting phải sở hữu hệ thống máy chủ có cấu hình khủng với cơ sở hạ tầng mạnh và chắc chắn.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên cần dày dặn kinh nghiệm là cũng là một yếu tố hết sức cần thiết để hỗ trợ giải quyết tất cả sự cố và đảm bảo tốc độ tải trang luôn được tốt nhất.

Tiêu chí tốc độ tải trang của dịch vụ tối ưu Website

Khả năng bảo mật

Đây là tiêu chí tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Hosting SEO. Bảo mật là một yếu tố vô cùng quan trọng và luôn là vấn đề của website luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Khả năng bảo mật của SEO hosting càng cao thì dữ liệu và thông tin người dùng sẽ càng được bảo vệ chặt chẽ.

Trên thị trường hiện nay, sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting là rất cao. Vì thế, họ sẽ thu hút người dùng tối đa bằng cách cung cấp các gói dịch vụ có độ bảo mật cao nhất, giúp bảo vệ người dùng tối đa. Bạn có thể so sánh về độ bảo mật giữa các đơn vị khi lựa chọn dịch vụ SEO web hosting.

Một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting là khả năng hoạt động tốt. Nếu website hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi tải trang thì chắc chắn sẽ không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Các công cụ tìm kiếm sẽ xếp những website hoạt động không ổn định đó là không thân thiện với người dùng và có thể bị loại bỏ trang tạm thời khỏi các kết quả tìm kiếm.

Hỗ trợ backup

Một trong như tiêu chí hết sức quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting đó là hỗ trợ người dùng backup dữ liệu. Khả năng sao lưu là một điều buộc cần phải có khi sử dụng dịch vụ tối ưu hóa Hosting.

Vì khi không may gặp phải các vấn đề như sự cố hệ thống, bị hack,…sẽ khiến website của bạn bị gặp sự cố. Nếu như không có backup thì các website sẽ dễ bị ảnh hưởng đến SEO của toàn bộ hệ thống trang.

Chế độ chăm sóc khách hàng

Tiêu chí cuối cùng và cũng hết sức quan trọng khi lựa chọn SEO hosting đó là chế độ chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp dịch vụ.

SEO hosting khá phức tạp hơn hosting bình thường nên trong một số trường hợp bạn sẽ cần đến hỗ trợ của các kỹ thuật viên từ đơn vị cung cấp. Nếu nhận được hỗ trợ tốt thì bạn có thể dễ dàng thay đổi, cập nhật và khắc phục các sự cố nếu có xảy ra đối với website của mình, nhằm đảm bảo được chất lượng của việc SEO.

Kết luận

Như vậy qua bài viết bạn đã được biết SEO hosting là công cụ giúp bạn Maketing cho doanh nghiệp thuận lợi hơn rất nhiều. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp SEO web hosting phù hợp và sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả.

Chúc bạn thành công!