Blog

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Thật sự website có cần chuẩn seo hay không?

By admin on April 28, 2020 0 Comments

thiết kế website chuẩn seo

Ngày nay, với sự phát triển cực kì mạnh của Internet và công nghệ. Một website là một phương tiện cần thiết cho bất kì một trong ty nào. Nơi đây được xem là ngôi nhà của chính công ty trên môi trường Internet. Trên thực tế, rất nhiều công ty đã nắm được vai trò và sự quan trọng của website.Cho nên cũng có rất nhiều các đơn vị, giao bán và thiết kế các website chuẩn seo. Vậy thiết kế website chuẩn seo là gì? Thật sự website có cần chuẩn seo hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là thông tin cực kì có ích cho mọi người.

Thiết kế website chuẩn seo là gì ?

Trước tiên chúng ta cần nắm được một thuật ngữ Seo là gì trước đã. SEO là tên viết tắt của Search Engine Optimization. Các bạn có thể nôm na đây là các hoạt động tối ưu bộ máy tìm kiếm. Nhằm giúp cho website chúng ta lên đầu trang tìm kiếm kiếm của bộ máy tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Vậy website chuẩn seo là một website có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá tối ưu bộ máy tìm kiếm. Từ giao diện, nội dung cho tới cấu trúc kỹ thuật đều cần phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Đồng thời, về phần nội dung cũng cần thể hiện được trải nghiệm người dùng tốt. Tất cả các bạn đều cần thực hiện theo những luật chơi mà bộ máy tìm kiếm đưa ra. Để cho thể thiết kế được 1 website chuẩn SEO. Sẽ yêu cầu người thiết kế cũng cần có những kiến thức căn bản về SEO mới có thể thực hiện được. Một website chuẩn SEO sẽ là yếu tố đầu tiên để bạn có thể đặt chân vào trang đầu.

Liệu website có cần phải chuẩn SEO hay không?

Có rất nhiều người thắc mắc với chúng tôi rằng: Liệu website của chúng tôi có cần chuẩn seo hay không ? Câu trả lời cho mọi người là có nhé, tất cả các website cần phải chuẩn seo, các giao diện wordpress hiện nay đều được thiết kế để tối ưu cho SEO. Một website chuẩn SEO sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm dễ hiểu website hơn. Về phía trải nghiệm người dùng cũng sẽ tuyệt vời. Khi mọi thông tin và thao tác tìm kiếm trên website đều đơn giản. Bạn có cùng suy nghĩ với tôi không, nếu bạn là một người làm seo chắc chắn cần tối ưu lại website đúng không ? Nếu như web của chúng ta đã chuẩn rồi thì không cần tối ưu lại sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Vậy một website chuẩn seo hay thân thiện với công cụ tìm kiếm có lợi ích. Dưới đây sẽ là một vài lợi ích của nó, bạn theo dõi kĩ nhé:

– Đầu tiên, tất nhiên khi bạn được bộ máy tìm kiếm và người dùng đánh giá cao. Thì khả năng website lên trang đầu tìm kiếm là hoàn toàn dễ dàng.

– Khi một website đã chuẩn SEO rồi, sẽ giúp cho bộ các công việc của các chuyên viên SEO sẽ trở nên đơn giản hơn. Đây chắc chắn là mong muốn của bất kỳ ai khi sở hữu cho mình một trang web.

– Chắc chắn khi website của bạn mà chuẩn sẽ giúp cho người dùng lưu thông trên website đơn giản hơn. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, khi mọi chuyện tối ưu đơn giản hơn thì chi phí dành cho nó cũng ít đi.

Những yếu tố cấu thành một website chuẩn SEO bạn cần phải biết

Vậy đâu là những yếu tố cơ bản để cấu thành một website chuẩn seo? Những yếu tố này có nhiều không? Như chúng tôi tổng hợp sẽ có 3 yếu tố, tất cả những điều này sẽ được chúng tôi trình bày trong phần dưới đây:

Những yếu tố cấu thành SEO

Những yếu tố cấu thành SEO

Tiêu chí về domain

Trước tiên kể tới Domain, nếu như website là ngôi nhà thì có thể coi domain là địa chỉ nhà. Với địa chỉ này sẽ giúp cho người dùng có thể truy cập vào trong website của bạn.  Bạn có đồng ý với chúng tôi rằng, tên miền càng ngắn người dùng càng dễ nhớ đúng không? Hay người dùng thích tên miền dài hơn, loằng ngoằng hơn rồi đúng không? Giống như tên miền websitenhahang.vn hoặc đầy đủ URL như https://mauwebsite.vn/ thì người dùng dễ nhớ hơn, dễ đọc hơn.

Vậy để có một website chuẩn SEO có cần thực hiện những công việc gì với domain không? Dưới đây sẽ là một số các lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn mới:

– Lựa chọn tên miền sao cho có nội dung liên quan tới chủ đề của trang web. Nếu có thể bạn có thể đặt ngay từ khóa chính trong domain cũng được.

– Bạn cũng nếu sử dụng tên miền càng lâu càng tốt cho website của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng kì tên miền dài hạn tại các nhà cung cấp uy tín. Bạn sẽ nhận được mức giá chi trả sẽ dễ chịu hơn.

Tiêu chí về Hosting

Domain được biết với là địa chỉ nhà, website là ngôi nhà của bạn. Thế hosting là cái gì đối với bạn? Hosting dược xem là mảnh đất để có thể xây dựng lên ngôi nhà của bạn. Một mảnh đất rộng, chắc chắn chính là yếu tố quyết định tới độ lớn của ngôi nhà. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều các đơn vị bán hosting giá rẻ. Vậy các bạn nên lựa chọn những đơn vị nào đề có thể lựa chọn được cho mình tốt nhất.

Dưới đây sẽ là những lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn mới:

– Trước tiên hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp hosting uy tín và chất lượng trước đã.

– Lựa chọn những gói hosting nhanh, bảo mật, độ ổn định trong khi chạy cao.

– Nên lựa chọn những hosting ở các nước phù hợp với người dùng. Ở đây cũng chia sẻ thêm với các bạn nếu như các bạn có quy mô lớn. Các bạn nên lựa chọn các hosting đặt ở nước ngoài nhé.

Tiêu chí về cấu trúc khi thiết kế website chuẩn SEO

Đây chính là giai đoạn để bắt đầu có thể tạo nên những website chuẩn seo. Về mặt cấu trúc các bạn sẽ cấu trúc sau:

– Tối ưu hóa cấu trúc sitemap ( bản đồ ngôi nhà của bạn )

– Tối ưu cấu trúc URL ( đường dẫn của một trang bất kì )

Website nào cũng bắt buộc cần cho sitemap của riêng nó. Đây sẽ là bản đồ để có thể con con bọ của bộ máy tìm kiếm có thể dễ dàng vào trong trang web của chúng ta. Để có thể thực hiện cào cào dữ liệu một cách nhanh nhất. Đối với các nền tảng khác nhau bạn sẽ cần tạo sitemap cho website của mình một cách khác nhau.

Còn đối với cấu trúc của Url: nên chứa từ khóa chính có lượng tìm kiếm cao nhất. Các bạn cũng nên lưu ý không để trùng lặp đường dẫn giữa các trang với nhau nhé. Nên chuyển giao thức http về https để thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn. Đồng thời, các bạn cũng nên viết không dấu trong URL

Lưu ý khi tạo lập nội dung dành cho website

Tới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một chút kiến thức sâu hơn nữa. Nếu như bạn là các chủ sở hữu trang web thì đây sẽ là một thông tin cực cực kì cần thiết cho website. Một website chuẩn seo được xem là bộ khung cứng của ngôi nhà. Và content hay nội dung được xem là nội thất của căn nhà. Một ngôi nhà có nội thất đẹp sẽ khiến cho người thăm quan vô cùng thích thú. Cũng tương tự như một website có nội dung tốt sẽ giúp cho thời gian người dùng trên trang lâu hơn. Đây là mấu chốt dẫn tới chuyển đổi đơn hàng ngay trên website của bạn.

Vậy khi thiết lập nội dung cho website cần chú ý tới những gì ( chúng tôi xin lưu ý nội dụng ở đây có thể là dạng text, dạng âm thanh, dạng ảnh,….)

– Nội dung trên trang của bạn cần phải là độc nhất. Tránh hiện tượng copy sẽ bị bộ máy tìm kiếm xử phạt trang web.

– Có sự hài hòa về bố cục thiết kế nội dung, giúp cho người đọc dễ nhìn hơn. Đây chính là những yếu tố trải nghiệm người dùng mà bạn cần thiết kế trên website.

– Nội dung chia sẻ cũng cần phải đáp ứng nhu cầu của người dùng và phải chính xác. Không đưa ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi. Chắc chắn các bạn đã hiểu thiết kế chuẩn seo là gì ? Liệu một website có cần chuẩn seo hay không? Tưởng chừng đây là câu hỏi tương đối khó, nhưng khi bạn tìm hiểu ra. Đây là những câu hỏi cực kì dễ dàng khi tạo lập một website. Nếu như các bạn là những chủ doanh nghiệp đang có nhu cầu tạo website chuẩn seo thì hãy vận dụng các yếu tố mà chúng tôi chia sẻ. Còn đối với các bạn làm việc để tạo ra những website như thế này. Thì chúng tôi mong đây là những kiến thức căn bản để có thể giúp cho bạn bước chân vào nghề đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu làm website trọn gói – chuẩn seo thì đừng ngần ngại liên hệ với Mona Media – một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế website hàng đầu thị trường hiện nay.

Thiết kế website chuẩn seo ? Bước đầu của quá trình lên trang đầu kết quả tìm kiếm. Chúc cho tất cả các bạn thành công !