Traffic là gì? Cách tăng traffic website hiệu quả nhất?

Tăng traffic cho website.

Marketing Online hiện nay vô cùng phát triển, với nhiều vấn đề cần được mỗi chúng ta chú ý. Trong đó, traffic là một thuật ngữ thường gặp, có ảnh hưởng trực tiếp tới SEO. Bởi thế, tìm hiểu để biết về bản chất của nó, cũng như cách để tăng traffic hiệu quả là điều mà người dùng cần thực hiện. Hiểu biết chuẩn xác để việc thực hiện hiệu quả, giúp website tiếp cận với khách hàng tốt hơn.

Traffic là gì?

Traffic được định nghĩa chính là thuật ngữ được sử dụng để hình ảnh hóa về truy cập qua lại giữa các trang web, từ phía người dùng mạng. Đối với SEO thì đây chính là ám chỉ lưu lượng truy cập, giúp chúng ta dễ dàng xác định được số lượng người dùng vào website nhất định nào đó. Tùy thuộc vào từng website, ở từng lĩnh vực khác nhau mà lưu lượng truy cập trung bình cũng có những khác biệt.

Tìm hiểu về traffic
Traffic ảnh hưởng trực tiếp tới SEO website

Đối với traffic được tính toán cho toàn bộ site, và giá trị của nó sẽ tăng lên khi có người dùng từ website khác truy cập vào một trong số những trang bất kỳ thuộc site đó. Bởi thế, traffic của một website là tổng số phiên truy cập được ghi nhận cho chính web đó. Việc có thể gia tăng được lượng truy cập rất quan trọng và cần thiết trong SEO, nó giúp việc tiếp cận khách hàng tốt hơn mà những nhà đầu tư, quản lý website luôn hướng tới.

Sự cần thiết của traffic đối với website

Đối với website thì traffic là vô cùng quan trọng, cần được lưu ý. Đây là một chỉ số quan trọng, được quan tâm trong SEO. Hầu hết các website hiện nay đều sử dụng SEO hoặc Adwords với mục tiêu là hướng tới lượng người dùng truy cập vào trang web tăng tới mức tối đa. Bởi nó vô cùng quan trọng, đảm bảo giúp:

  • Với lượng traffic ở mức ổn định, tăng trưởng đều đặn giúp tăng thứ hạng cho trang web tốt hơn rất nhiều.
  • Với một website sở hữu chỉ số traffic ấn tượng chắc chắn sẽ tăng thêm mức độ uy tín trên các công cụ tìm kiếm.
  • Website cung cấp nhiều thông tin, nội dung chất lượng, vì vậy mà người làm SEO có thể đánh giá được mối quan tâm trực tiếp của người dùng hiện nay, đối với trang web của mình.
  • Một trang web sở hữu chỉ số traffic tốt sẽ giúp gia tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi.

Traffic có ảnh hưởng đến SEO không?

Khi Google thực hiện việc đánh giá một website thì lượt người truy cập tốt sẽ giúp trang web đó được đánh giá tích cực hơn. Điều đó đồng nghĩa với website được phát triển nội dung tốt, thu hút được sự quan tâm, chú ý của người đọc. Vì vậy, số điểm mà Google đưa ra cũng tốt hơn rất nhiều, so với các trang web đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Không những vậy, đối với những trang web sở hữu lượt truy cập cao hiển nhiên sẽ được Google ưu tiên hiển thị ở những trang đầu, trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, việc tiếp cận với người đọc, với khách hàng cũng trở nên hiệu quả hơn. Theo các công ty SEO chuyên nghiệp thì hiện nay công cụ tìm kiếm Google vẫn dựa phần lớn trên trải nghiệm thực tế của người dùng để xếp hạng web, vì vậy traffic là một khía cạnh để đánh giá chính xác, thực tế nhất.

Traffic ảnh hưởng đến SEO
Traffic là vô cùng quan trọng đối với SEO mọi website

Yêu cầu đối với người làm SEO ngoài việc chọn từ khóa thích hợp, phát triển được nội dung chất lượng, tiến hành tối ưu cho hệ thống link liên kết hiệu quả thì lượng traffic cũng có ý nghĩa quan trọng, cần được quan tâm. Có phương pháp tốt nhất giúp gia tăng nhanh chóng, duy trì ổn định với lượt truy cập về trang là việc mà chúng ta cần thực hiện.

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau giúp người làm SEO tiến hành tăng lượng truy cập của người dùng trên website của mình. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả SEO nên cần chú ý thực hiện một cách nghiêm túc và chuẩn xác. Nếu nội dung mà chúng ta phát triển trên mạng không nhận được sự quan tâm, không có người truy cập tìm hiểu từ phía người dùng thì mọi thứ trở nên vô nghĩa, cũng không thể được Google đánh giá cao được.

Những cách giúp tăng traffic cho website hiệu quả

Từ sự cần thiết, tầm quan trọng của traffic đối với website mà việc làm sao để tăng lượng truy cập hiệu quả, an toàn là việc mà mỗi người cần chú ý. Đây là công việc mà những người làm SEO cần tìm hiểu, áp dụng để có thể cải thiện thứ hạng, độ uy tín của website dễ dàng mà thuận lợi hơn.

Chọn quảng cáo trả tiền tăng traffic

Đơn giản nhưng hiệu quả nhất để cải thiện được traffic cho website là quảng cáo trả tiền. Lúc này, chỉ cần bật chế độ quảng cáo, trả đầy đủ chi phí là việc tăng lượng traffic cho một trang web được thực hiện suôn sẻ. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn cách này cần đặc biệt chú ý nếu không muốn mất chi phí song không đem lại hiệu quả cao.

Hãy chú ý tới quảng cao trên facebook, hay trên Google, hoặc của Youtube để chắc chắn rằng phễu sale đã được tối ưu đầy đủ. Nếu không muốn khoản tiền mà mình bỏ ra bị lãng phí, mất thêm thời gian, công sức mà chẳng có được lợi ích thiết thực nào thì hãy cẩn trọng tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Thực hiện tối ưu hóa cho bộ máy tìm kiếm

SEO cho một trang web là cuộc chiến lâu dài, cần có chiến lược đường dài và nhiều nỗ lực mới thực hiện được thành công. Và việc sử dụng chiến lược SEO cũng có tác dụng giúp thúc đẩy tăng thêm traffic theo thời gian một cách đều đặn và thuận lợi hơn.

Tận dụng SEO giúp cải thiện organic traffic tốt hơn lên tới 10 – 13 lần nếu so sánh với những phương án sử dụng quảng cáo trả tiền. Và điều quan trọng khi lựa chọn cách này là nó hoàn toàn miễn phí, không phát sinh thêm những chi phí nào. Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết để cải thiện chất lượng website, song tiết kiệm tiền bạc.

Tự mình nghiên cứu, học hỏi thêm thông qua những khóa học SEO, hoặc đơn giản là thuê một đơn vị, một bên chuyên nghiệp thực hiện công việc này. Nghiên cứu khách hàng tiềm năng, áp dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa chuẩn xác để có được lượng traffic hoàn toàn tự nhiên, bền lâu.

Chú ý tới thực hiện SEO – onpage

Chú ý khi SEO Onpage
SEO – onpage giúp tăng traffic tự nhiên và hiệu quả

Tận dụng chiến lược SEO là cách giúp cải thiện traffic cho một website hiệu quả. Trong đó, có nhiều chiến thuật khác nhau mà mỗi người có thể cân nhắc và lựa chọn, từ đó giúp tăng thứ hạng, cải thiện lượt truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm.  Và trong đó, việc chú ý tới tạo ra nội dung với chất lượng cao, được đánh giá tích cực là điều cần được chú ý. Nội dung hấp dẫn và bổ ích, sử dụng mô tả meta ngắn gọn, xúc tích cho trang web là điều cần được lưu ý.

Đối với SEO on-page hãy chú ý rằng mô tả meta cần xuất hiện ở bên dưới vị trí của URL, ngay trong kết qủa tìm kiếm. Điều này là quan trọng bởi nó đảm bảo cho người dùng nắm bắt được sơ bộ về thông tin mà trang web đang nói tới, đó là cách kích thích lượt truy cập vào website hiệu quả hơn.

Sử dụng chiến thuật SEO on-page mang tới những lợi ích như tăng lượt traffic, hay tăng thứ hạng cho website trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, lựa chọn cách này cần nhiều thời gian, kiên trì mới có được kết quả tốt.

Tận dụng mạng xã hội giúp tăng traffic

Khai thác một cách triệt để và hiệu quả mạng xã hội là điều nên được cân nhắc nếu muốn tăng traffic hiệu quả và tự nhiên nhất. Đối với từng mạng xã hội thì việc tận dụng cũng có những lưu ý riêng, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Đối với mạng xã hội Instagram

Là lựa chọn tuyệt vời, lý tưởng nhằm thu hút thêm traffic dành cho website. Đối với việc dùng mạng xã hội Instagram để tăng lượt truy cập tự nhiên cần đảm bảo những vấn đề cơ bản như:

  • Chú ý dùng các thẻ hastag phải thích hợp, có liên quan mật thiết tới hình ảnh mà chúng ta đã đăng tải.
  • Hãy dành thời gian để tiến hành bình luận, ở những hình ảnh tương tự, hoặc cùng chủ đề ở những nơi sở hữu nhiều lượt theo dõi, quan tâm.
  • Tỉ lệ nên áp dụng là 3-1: 3 post giá trị – 1 post truyền thông nên được khéo léo thực hiện hợp lý nhất.

Đối với mạng xã hội Facebook

Sử dụng phổ biến, lượng người dùng vô cùng lớn. Bởi thế, nếu biết tận dụng một cách đúng đắn thì khả năng tăng traffic cho một trang web cũng được cải thiện đáng kể, mang tới kết quả tích cực.

Tận dụng Facebook
Tận dụng facebook hiệu quả giúp tăng lượng truy cập website
  • Tìm kiếm những trang, nhóm trên facebook liên quan tới lĩnh vực đang xây dựng trên website, tiến hành bình luận và tương tác với những người trong nhóm.
  • Hãy nhớ rằng, muốn tăng traffic cho web nhờ vào mạng xã hội như facebook thì yêu cầu bắt buộc là tuyệt đối không spam, không quảng cáo quá lộ liễu. Điều quan trọng là đem tới giá trị cho những chia sẻ mà mình đưa ra.
  • Trong thời điểm thích hợp nhất tiến hành việc dẫn dắt họ tới thẳng nội dung có liên quan, từ đó giúp việc chuyển đổi trên website được thực hiện tốt nhất.

Sử dụng bài đăng trên LinkedIn

Nếu biết khai thác LinkedIn tốt thì việc tạo nền tảng nhằm nâng cao hơn nữa nhận thực về một chủ đề cũng đạt kết quả như ý. Việc sử dụng LinkedIn thường có phạm vi tiếp cận khá lớn, được đánh giá là trang uy tín, nhiều năm nên có thể đem tới nhiều lợi ích nếu biết sử dụng hợp lý.

Tiến hành xuất bản những nội dung ngay trên LinkedIn, theo dạng bài big content, hay theo dạng dài, thêm từ khóa mục tiêu, hoặc liên quan tới mục tiêu chúng ta hướng tới sẽ vô cùng hữu ích. Thông qua cách này việc cải thiện thêm nữa traffic cho website của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng.

Tận dụng diễn đàn lớn như Reddit

Mức độ phủ rộng trên toàn thế giới giúp việc dùng Reddit để tăng traffic cho trang web đem tới kết quả tích cực, lý tưởng hơn. Phổ biến trong giới online giúp Reddit có thể đem tới lượng người quan tâm khủng. Vì vậy, hãy hoạt động một cách tích cực, đưa ra những bình luận hữu ích, tạo được sự chú ý trên diễn đàn này là một lựa chọn không tệ.

Hãy nhớ rằng, muốn tăng traffic nhờ diễn đàn lớn như Reddit cần tiến hành một cách khéo léo. Trước tiên là việc đưa ra những bài đăng có ý nghĩa, có giá trị và hữu ích cho mọi người. Điều này cần được làm trước khi chúng ta tiến hành bước đưa vào những bài đăng quảng cáo.

Không bỏ qua email marketing

Mỗi một phương pháp được lựa chọn mang những ưu điểm nổi bật khác nhau và người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng, áp dụng chính xác mới đem tới kết quả tích cực. Và muốn tăng traffic cho website thì sử dụng thêm email marketing là không thể thiếu. Đây là cách tốt nhất để duy trì liên lạc với khách hàng, cũng giúp lượt truy cập vào trang web của mình được giữ ổn định tốt hơn.

Thông qua email việc cung cấp thông tin hữu ích, liên kết tới website theo mối quan tâm của người dùng sẽ được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác hơn. Từ những bài đăng ngay trên blog, hay ở trang đích với ưu đãi cụ thể, theo đúng mối quan tâm của khách hàng,… sẽ giúp việc tìm đọc, truy cập của người dùng cải thiện tốt hơn.

Sử dụng email marketing
Sử dụng email marketing cũng giúp tăng lượng truy cập web tốt hơn

Đối với email marketing hãy chú ý tới dòng chủ đề trên email mà chúng ta thực hiện. Nó quyết định lớn tới việc người dùng có mở email đó ra hay không. Đối với mail khi gửi đi, song không bao giờ được mở thì nó thực sự vô nghĩa. Là một cách tăng lượt truy cập miễn phí, song điều quan trọng nhất là sử dụng dòng chủ đề cho email đó thực sự hấp dẫn, thu hút để kéo được khách hàng tới với trang web của mình hiệu quả.

Dùng những từ khóa dài để tăng traffic

Đối với những từ khóa đuôi ngắn sẽ được tìm kiếm nhiều hơn, thường xuyên hơn. Tuy nhiên, đồng nghĩa với đó là việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm khó khăn, cạnh tranh khốc liệt hơn. Chính vì thế, lúc này việc chọn từ khóa dài trở thành quyết định đúng đắn, giải pháp hợp lý nên áp dụng.

Với từ khóa dài thì cơ hội được xếp hạng cao hơn, thậm chí là ở những trang đầu tiên trên công cụ tìm kiếm trở nên dễ dàng. Đối với những truy vấn cụ thể cho dịch vụ, hay sản phẩm mà chúng ta cung cấp. Khi được xếp hạng tốt thì lượng người truy cập cũng được tăng lên rõ rệt. Lúc này, việc nâng cao traffic, nâng cao chất lượng của website trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Không những vậy, khi các công cụ tìm kiếm hiện nay có hỗ trợ đầy đủ tìm kiếm thông qua giọng nói phát triển thì việc tìm từ khóa dài, chính xác theo nhu cầu lại được ưa chuộng. Chọn công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa mục tiêu thích hợp, ứng dụng hiệu quả để có thể SEO nhanh chóng, tăng traffic ấn tượng.

Chú ý kiểm tra Google Analytics đều đặn

Với Google Analytics chúng ta sở hữu nguồn dữ liệu vô tận và vô giá liên quan tới trang web đang được phát triển. Vì vậy, việc chú trọng theo dõi thường xuyên, liên tục Google Analytics là việc mà mỗi người cần làm. Nắm bắt thông tin đầy đủ để việc điều chỉnh chiến lược marketing khi cần thiết trở nên dễ dàng, chuẩn xác và kịp thời hơn.

Thực hiện kiểm tra về dữ liệu lượng khách truy cập để xác định được nơi truy cập, cũng như cách truy cập website tới từ đâu là chủ yếu. Ngoài ra, tiến hành việc so sánh và đánh giá của từng ngày, từng thời điểm với nhau để thay đổi sự thay đổi. Hay việc xác định lương traffic đổ về cao nhất khi nào, ra sao, hay thời điểm bị tụt,… để có được những cân đối thích hợp. Khai thác tốt Google Analytics sẽ giúp việc xây dựng website chất lượng, lượng traffic lớn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiến hành làm mới nội dung cũ trên website

Nội dung là một phần vô cùng quan trọng trên mỗi website. Sở hữu nội dung đầy đủ, chất lượng giúp việc tiến hành SEO, tăng lượng truy cập được thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nội dung chỉ thực sự được đánh giá cao khi nó hợp thời, mới mẻ. Vì thế, đối với những nội dung đã lỗi thời thì việc khai thác không đem lại kết quả như ý, chỉ là sự lãng phí tài nguyên mà thôi.

Bởi vậy, tiến hành làm mới nội dung cho trang web bằng cách cập nhật những thông tin thích hợp hơn, thực sự hợp lý dựa trên tình hình hiện tại. Việc biến đổi này không mất quá nhiều thời gian của chúng ta, tuy nhiên, nó lại là những tín hiệu tốt gửi tới Google, từ đó khiến việc tăng thêm lượng truy cập cũng hiệu quả, dễ dàng và tạo được hứng thú với người đọc.

Sử dụng thêm Slide slideshare hiệu quả

Trang web Slide slideshare
Trang web Slide slideshare giúp tăng lượng truy cập website của bạn

Có nhiều trang web hỗ trợ giúp việc tăng traffic cho website được thực hiện hiệu quả, toàn diện hơn. Trong đó, dùng Slide slideshare có khả năng hỗ trợ thúc đẩy lượng người truy cập vào trang web của chúng ta hiệu quả, hữu ích hơn rất nhiều. Lợi ích lớn, sử dụng hiệu quả, quan trọng hơn là hoàn toàn miễn phí giúp việc sử dụng Slide slideshare được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Đối với nội dung sử dụng trên Slide slideshare thường là những bài thuyết trình theo dạng PowerPoint. Vì thế, hay thiết kế và tạo nên những bài trình chiếu thực sự ấn tượng, hướng tới đối tượng người đọc mà chúng ta muốn. Đảm bảo tạo nên những bài viết chất lượng, trình chiếu trên Slide slideshare sẽ thu hút lượng người đọc không hề nhỏ mỗi ngày.

Thực hiện thêm Guest Blog

Guest Blog chính là tiến hành viết blog cá nhân, đơn giản và dễ dàng thực hiện được đối với bất kỳ ai. Đây là giải pháp giúp tạo nên những backlink chất lượng, đồng thời cũng phát triển thêm lượng truy cập cho mọi trang web, theo nhu cầu của từng người. Khi có thể trở thành người viết blog trên một website sở hữu tầm ảnh hưởng lớn, đáng kể sẽ tạo ra cơ hội tăng thêm traffic chất lượng, tự nhiên nhất cho trang web của bạn.

Khi lựa chọn Guest Blog nên lưu ý chỉ đăng tải chủ đề chúng ta đang phát triển, hoặc những điều liên quan tới lĩnh vực của mình. Điều này sẽ giúp chủ blog chủ động trong việc đăng tải bài viết của bạn, cũng giúp bạn tiếp cận được người dùng tiềm năng dễ dàng hơn.

Sử dụng Landing Pages để tăng traffic

Landing Pages được sử dụng là nguồn lưu lượng truy cập hoàn toàn miễn phí chuyển tới trang web mà bạn đang phát triển. Sử dụng trở thành một trang riêng, cho những ưu đãi mà bạn cung cấp như đổi mã giảm giá, tải tài liệu miễn phí, dùng thử miễn phí,… Vì thế, việc SEO, tăng lượng người quan tâm, truy cập vào web dễ dàng, hiệu quả hơn rất nhiều.

Với Landing Pages có sở hữu đầy đủ, chi tiết những gì cần thiết cho người dùng. Bởi thế, việc thúc đẩy chuyển đổi, hay kêu gọi một hành động cụ thể nào đó cũng trở nên đơn giản hơn. Nội dung của trang đích thông thường rất cụ thể và giao diện cũng rất nổi bật, theo công ty webmini thì các doanh nghiệp khi tạo landing page đều sẽ thiết kế riêng cho mỗi chủ đề khác nhau, bởi vậy việc nhắm vào mục tiêu cụ thể, trong tin nhắn sẽ giúp việc tăng lượng traffic trên website chính đạt kết quả tốt.

Quảng cáo tự nhiên với Native Ads

Bạn muốn thu hút thêm người đọc ghé thăm, tìm hiểu về website của mình có rất nhiều cách thức khác nhau có thể thực hiện. Trong đó, quảng cáo trực tuyến là một giải pháp cơ bản, phổ biến nhất. Việc quảng cáo như thế nào đem tới sự thoải mái, không có cảm giác khó chịu cần có sự khéo léo, cân đối một cách hợp lý nhất.

Native Ads
Cải thiện lượng truy cập tự nhiên với Native Ads

Theo đó, thay vì quảng cáo trực tiếp thì với Native Ads được sử dụng là định dạng quảng cáo mà nó xuất hiện trong chính dòng nội dung của bài viết. Hình thức đơn giản, cơ chế hiển thị vô cùng thân thiện giúp đem tới trải nghiệm thoải mái nhất cho mỗi người dùng, khi tiếp nhận.

Phát triển một website  hiện nay vô cùng quan trọng và cần thiết. Đối với bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào muốn kinh doanh, cung cấp dịch vụ trực tuyến thì sở hữu một trang web chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Và khi trang web sở hữu lượt traffic lớn sẽ được đánh giá cao hơn, đem lại lợi ích sử dụng cao hơn. Bởi thế, tìm hiểu về những cách giúp tăng traffic hiệu quả cho website để áp dụng sẽ giúp quá trình SEO, tiếp cận khách hàng đạt kết quả như ý muốn.