Các cách làm SEO sáng tạo để lấy traffic từ mạng xã hội

Lấy traffic từ social

Mạng xã hội đang là những kênh đem tới cho các doanh nghiệp, cá nhân một lượng đối tượng khách hàng tiềm năng vô cùng to lớn mà không mất công tìm kiếm. Chỉ cần có chiến lược quảng cáo tốt, làm SEO sáng tạo và hiệu quả thì việc thu hút lượng traffic sẽ rất hiệu quả. Nhưng SEO như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các cách làm SEO thu hút traffic tự nhiên tốt nhất.

Đăng bài lên kênh theo chu kỳ

Cách này đơn giản nhưng lại giúp doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức thu hút traffic tự nhiên tốt nhất. Với việc đăng bài theo chu kỳ, bạn không chỉ tạo thói quen cho Facebook, giúp bạn hiển thị các bài post đồng đều. Tạo nên thói quen cho người dùng về tính cập nhật sản phẩm, dịch vụ hay tin tức của page bạn.

Đăng bài theo chu kỳ
Đăng bài theo chu kỳ để giữ trạng thái luôn hoạt động.

Không những thế, bài đăng theo chu kỳ còn giúp duy trì lượng traffic, thu hút các traffic từ bài đăng cũ rất hiệu quả. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng bài theo thời điểm cụ thể, khi mà đối tượng khách hàng của bạn hoạt động mạng xã hội nhiều nhất để có được hiệu quả tương tác cao nhất.

Cần có những hoạt động trên mạng xã hội

Một điều quan trọng giúp bạn có được traffic đó là trở thành người dùng tích cực, hiểu trang của bạn. Bạn hoạt động một cách thường xuyên, tích cực, tương tác nhiều với khách hàng sẽ giúp page của bạn hiển thị nhiều trong tầm mắt người dùng. 

Không chỉ tương tác với khách hàng ngay tại page của  mình, bạn có thể và giúp đỡ những người khác trong khi bạn post lên bài chất lượng. Điều này có thể không đem tới nhiều lượt traffic cho bạn nhưng sẽ giúp bạn gia tăng chất lượng dịch vụ, đem tới nhiều lợi ích cho mọi người và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng.

Thấu hiểu các kênh mạng xã hội

Hiện nay có vô vàn trang mạng xã hội khác nhau từ Facebook, Youtube, Twitter, Tuber, Instagram,… Mỗi trang lại có những đặc điểm, tính chất khác nhau. Do với, bạn nên tìm hiểu và đăng những bài viết phù hợp.

Tạo những nội dung phù hợp với từng mạng xã hội.
Tạo những nội dung phù hợp với từng mạng xã hội.

Đặc biệt, hãy đăng theo cách mà trang hoạt động, người dùng ưa thích. Với Facebook, bạn có thể đăng video, hình ảnh kèm content hay ho. Nhưng với Tik Tok thì bạn nên đăng những clip, video ngắn. Với Youtube cũng tương tự như vậy. Hãy đăng các bài viết của mình ở những nơi tốt nhất để có thể đạt được lợi ích cao nhất.

Không cần vắt óc sáng tạo quá nhiều

Không phải bài nào bạn đăng lên cũng có thể thu hút được lượng traffic cao. Đây là điều thường thấy. Có đôi khi những bài bạn cho rằng sẽ nhận được nhiều traffic có thể sẽ không được như mong đợi và ngược lại. 

Do vậy, đừng quá coi trọng và chú tâm vào việc luôn luôn phải sáng tạo và sáng tạo không ngừng. Bởi điều đó có thể khiến bạn lâm vào tình trạng stress khi bị bí ý tưởng. Có rất nhiều cách để bạn lấy traffic nhanh và đơn giản, chỉ vài bức ảnh hấp dẫn, dòng content ngắn mà “chất”, hay các bài chia sẻ có ích,…

Bắt trend kịp thời

Đây sẽ là cách làm giúp bạn thu về traffic lớn không tưởng. Đặc biệt là những trend hot, mới, được cộng đồng mạng quan tâm. Bạn có thể bắt trend theo nhiều cách: bằng content, hình ảnh, video,…

Kịp thời bắt trend trong bài viết.
Kịp thời bắt trend trong bài viết.

Nhưng bạn nên nhớ, dù bắt trend gì, hãy chú trọng vào sản phẩm và đối tượng khách hàng của bạn để đem tới những bài đăng phù hợp.

Không quên đẩy lại những bài đăng cũ

Bên cạnh việc xuất bản các bài đăng mới, bạn cũng nên đẩy lại các bài đăng cũ trước đó. Nó có thể là những bài đăng cũ của chính trang bạn đang sử dụng hoặc các trang khác. Điều này vừa giúp các trang của bạn cập nhật thông tin phong phú, liên tục mà giải quyết được vấn đề lên ý tưởng bài đăng.

Đặc biệt, trong giai đoạn mà traffic của bạn không được cao, hãy post lại các bài đăng cũ để đem tới lượng traffic ổn định cho bạn. Đây cũng là một cách khá hay ho đó.

Ăn theo chủ đề đã thành công

Cách này tương tự với bắt trend, nhưng có phạm vi rộng hơn. Bạn sẽ tham khảo các chủ đề hot, được lượng người quan tâm lớn, có liên quan hoặc gần gũi với lĩnh vực trang bạn đang hoạt động và hướng tới. Từ đó, bạn có thể học hỏi và tạo ra nội dung tương tự với nó.

Đi theo những chủ đề đã thành công.
Đi theo những chủ đề đã thành công.

Ngoài việc đi cải biến ý tưởng của người khác, bạn có thể tự lên những chủ đề gây hot. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo được chuỗi bài đăng liên quan tới chủ đề, trở thành một xu hướng để đối tượng mục tiêu của bạn tương tác và hy vọng xem nhiều hơn.

Muốn làm được điều này, bạn phải hiểu người dùng, đối tượng khách hàng của bạn và có một tư duy logic để phát triển chủ đề đó.

Duy trì & phát triển các mối quan hệ

Bạn duy trì và phát triển các mối quan hệ bằng cách tương tác với người dùng thật nhiều. Bằng cách đối xử của bạn với khách hàng, bạn sẽ được nhận lại những gì xứng đáng. Nên nhớ, hãy tận tâm, nhiệt tình, nhưng đôi khi bạn cũng cần có sự mềm dẻo. Không nên chèo kéo khách, hãy đem tới cho họ những lời khuyên chân thành, lời tư vấn bổ ích và hỗ trợ hết mình, rồi bạn sẽ nhận lại được nhiều điều.

Trên đây là các cách làm SEO sáng tạo giúp bạn tăng lượng traffic hiệu quả nhất tại các trang mạng xã hội, qua đó có thể thấy là việc tận dụng mạng xã hội trong SEO website là rất quan trọng, giống như những điều mà công ty Promolocus đã chia sẻ thì trong mỗi dự án marketing online họ thực hiện đều có sự bổ sung traffic rất lớn từ các Social lớn hiện nay. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ giúp page thêm gần và tới được nhiều đối tượng khách hàng hơn.