Top 10 công cụ kiểm tra backlink website chính xác nhất

công cụ kiểm tra backlink

Backlink là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc đánh giá và xếp hạng Website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Đối với một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội nằm trong TOP 10 trang web được chú ý trên Google hơn là các website chứa các backlink có nội dung spam, copy.

Để biết được vì sao đối thủ lại vượt xa bạn thì hãy thử check backlink để biết được Traffic, từ khóa thứ hạng và Site nào kết nối với Site của đối thủ. Qua đó giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về việc điều hướng, cải thiện thứ hạng website trên Google, gia tăng chuyển đổi Website hiệu quả. Để biết được đối thủ đang hơn ta ở điểm nào, và ta đang thiếu sót những điểm nào hãy check backlink ngay từ bây giờ. Các dịch vụ chuyên làm phần mềm đã cho ra đời rất nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra website và sau đây là Top 10 công cụ kiểm tra backlink website chính xác và hiệu quả! 

1. Công cụ AHREFS – Tool SEO hàng đầu hiện nay

Ahrefs là một công cụ phân tích trong SEO được nhiều agency, các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, lập trình web-app sử dụng. Nó là một Big Data chỉ đứng sau Google về việc update thông tin và vượt mặt Bing, Yahoo. Ahrefs cung cấp dữ liệu dùng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing, giám sát web, tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, nghiên cứu và đánh giá chất lượng Backlink giúp bạn kiểm tra được backlink xấu, kém chất lượng một cách dễ dàng…

Ahrefs còn được sử dụng làm công cụ tìm kiếm các từ khóa chất lượng và tỉ lệ cao giúp người dùng có thể chọn lọc được từ khóa phù hợp, đánh đúng vào đối tượng, vào lĩnh vực mình đang cần. Bạn dùng URL của website chứa backlink của đối thủ và nhập vào phần “Site Explorer” sẽ xuất hiện các thông tin bạn muốn phân tích.

AHREFS
Công cụ AHREFS

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://ahrefs.com/

2. SEMRUSH – Công cụ kiểm tra backlink chuẩn

SEMRUSH là công cụ dùng để phân tích độ cạnh tranh của keyword, kiểm tra và phân tích backlink. Các chỉ số do SEMRUSH cung cấp sẽ giúp người dùng nắm được chiến lược SEO của đối thủ và nắm được tình hình thị trượng. Các công ty SEO sở hữu với dịch vụ SEO hàng đầu hiện nay thường khuyên rằng công cụ này giúp báo cáo thống kê một cách chi tiết về lượng backlink, referral domainanchor text… Qua những dữ liệu này sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về chiến lược của đối thủ.

SEMRUSH
Phần mềm SEMRUSH

SEMrush được sử dụng miễn phí trong 30 ngày, sau đó nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì phải trả phí với khoảng $99.95/tháng.

Thông tin chi tiết tại đây

  • http://www.semrush.com/

3. BACKLINK WATCH – Xem nhanh backlink

BACKLINK WATCH là một công cụ giúp người dùng check backlink của đối thủ hoặc check backlink của chính bạn. Công cụ này rất đơn giản, dễ sử dụng, bạn chỉ cần truy cập vào website vào copy link web dán vào ô Enter URL, sau đó Check Backlinks và sẽ nhận được các kết quả để bạn xem xét và so sánh.

Với các dố liệu mà công cụ này cung cấp bạn sẽ tự đánh giá được tình trạng hiện tại của hệ thống Backlink của bạn như thế nào, phát hiện ra các Backlink xấu và gỡ bỏ ngay. BACKLINK WATCH là công cụ được sử dụng miễn phí, không giới hạn số lần sử dụng.

BACKLINK WATCH
Công cụ BACKLINK WATCH

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: http://www.backlinkwatch.com/

4. SEO SPYGLASS – Tool check backlink hiệu quả

SEO SPYGLASS
SEO SPYGLASS

Công cụ chỉ hỗ trợ 1100 backlink cho 1 URL và bạn muốn tải dữ liệu về thì phải sử dụng phiên bản trả phí, đối với phiên bản miễn phí bạn chỉ có thể check và xem trực tiếp. SEO SPYGLASS sở hữu một giao diện đơn giản tuy nhiên là công cụ tiện lợi và hiệu quả khi hỗ trợ check backlink của đối thủ.

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://www.seo-spyglass.com/

5. LINK DIAGNOSIS – Công cụ hỗ trợ check backlin

LINK DIAGNOSIS là công cụ hỗ trợ check backlink và phân tích dữ liệu vô cùng hiệu quả và chính xác. Là một trong những công cụ giúp bạn nhận được đa dạng các loại link (nofollow, dofollow, missing, good etc.) page internal + external links và giúp bạn tóm tắt được các thứ hạng của page.

LINK DIAGNOSIS
LINK DIAGNOSIS

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://www.clearvoice.com/solutions/seo/

6. Majestic SEO – Tool kiểm tra liên kết ngược cho SEO

Majestic SEO
Công cụ Majestic SEO

Majestic SEO giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có giá trị và đáng tin cậy,hỗ trợ tìm kiếm các trang web và bài viết có thông tin quan trọng dành cho khách truy cập. Đây là công cụ có nhiều người sử dụng nhiều nhất, được đánh giá vô cùng hiệu quả và nằm trong top các công cụ có chỉ số lượng người truy cập rất cao. Majestic SEO sở hữu cho mình số lượng dữ liệu khổng lồ làm các đối thủ khác phải ái ngại. Công cụ có cả hai phiên bản đó là phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, tuy nhiên đối với phiên bản miễn phí bạn có thể dễ dàng tải Link Profile của đối thủ.

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://majestic.com/

7. Monitor Backlinks – Theo dõi backlink website chính xác

Monitor Backlinks
Phần mềm Monitor Backlinks

Monitor Backlinks là một công cụ theo dõi từ khóa vô cùng tuyệt vời, sẽ đáng tiếc nếu bạn bỏ qua sự tồn tại của nó. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra được tất cả số lượng Backlink Dofollow hay Nofollow của đối thủ chuẩn xác. Monitor Backlinks cho phép hiển thị tối đa 10 Backlink khi bạn sử dụng dùng thử không yêu cầu đăng ký tài khoản.

Chúng sẽ đưa ra cho người dùng các thông tin chi tiết về tình hình chuẩn xác của trang Web của bạn, phát hiện kịp thời các liên kết xấu ảnh hưởng đến web và giúp theo dõi đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cho phép người dụng được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày đầu tiên, sau đó bạn phải sử dụng phiên bản trả phí nếu muốn sử dụng tiếp, mức phí phải trả tầm 24,9$/ tháng.

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://monitorbacklinks.com/

8. Google Alerts – Công cụ miễn phí của Google

Google Alerts
Công cụ Google Alerts

Đây là một công cụ miễn phí của Google dùng để truy vấn và tìm kiếm các thông tin có chọn lọc và vô cùng hiệu quả qua Email. Google Alerts giúp bạn kiểm tra và theo dõi đối thủ một cách dễ dàng, bạn sẽ biết được họ đang có  biện pháp cần thiết nào cho các từ khóa của họ.

  • Giúp bạn theo dõi được các nội dung, các chủ đề hoặc từ khóa đặc biệt trên internet
  • Theo dõi được xu hướng người dùng
  • Giám sát và nghiên cứu các đối thủ
  • Cập nhật các thông tin đặc biệt mỗi ngày (như chương trình khuyến mãi, mã giảm giá..)
  • Phần mềm hỗ trợ SEO hiệu quả

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://www.google.com/alerts

9. WebMeUp – Phân tích hồ sơ backlink chính xác

WebMeUp
WebMeUp

WebMeUp là một công cụ giúp bạn nâng cao khả năng phân tích hồ sơ backlink của đối thủ và của chính bên bạn vô cùng hiệu quả. Đây cũng là một công cụ cung cấp cho người dùng các tính năng như báo cáo SEO, WebMeUp. Tải các thông tin Backlinks hữu ích (Domain Age, Dountry, Anchor Text, Link Value, etc), bạn có thể xem Backlinks hàng đầu của một miền cụ thể, xác định các vấn đề quan trọng về liên kết (Nofollow/Not, Anchor Text, URL, PageRank).

Công cụ này bao gồm hai phiên bản cho người dùng đó là phiên bản miễn phí và phiên bản phải mất phí:

  • Đối với phiên bản Free người dùng được báo cáo 20 backlink/ báo cáo và trong một tháng chỉ được hỗ trợ tối đa 3 báo cáo và cung cấp tính năng Exporting 10.000 backlinks/ tháng
  • Đối với phiên bản mất phí bạn có hai loại tài khoản có giá trị 59 USD và 149 USD. Công cụ này hiển thị hình ảnh, văn bản liên kết cùng với xếp hạng trang và chỉ số Moz của các tên miền.

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://webmeup.com/

10. RankSignals – Kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả

RankSignals
Công cụ RankSignals

Đây là một công cụ kiểm tra backlink của đối thủ hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện. hỗ trợ cung cấp các số lượng liên kết ngoài và còn cho biết trang Web của bạn hiện đang có bao nhiêu người theo dõi trên các kênh Social Media, thứ hạng lưu lượng truy cập Alexa và thứ hàng website.

Bạn có thể nhận được một bản báo cáo cực kỳ chi tiết và đầy đủ về các thông số của Domain mà bạn có Backlink và nó có kèm theo thông báo Nofollow hay Dofollow. RankSignals là phiên bản miễn phí nhưng người dùng cần phải tạo một tài khoản để có được báo cáo hoàn chỉnh nhất. Sử dụng công cụ này bạn sẽ tìm ra được các liên kết xấu, spam và các tùy chọn để từ chối chúng

Truy cập và sử dụng ngay tại đây: https://www.ranksignals.com/

Với danh sách Top 10 công cụ kiểm tra backlink website chính xác nhất được chúng tôi giới thiệu, nếu bạn có công cụ SEO nào hay và muốn chia sẻ, hãy bình luận phía dưới để Giaiphapseo.vn có thể tổng hợp và bổ sung cho bài viết của mình tốt hơn.