Blog

7 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nhanh chóng, chính xác nhất

By Duy Nguyên on October 11, 2021 0 Comments

7 cách kiểm tra thứ hạng từ khóa

Hiện nay, đa phần các cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh đều sở hữu một trang blog hoặc website riêng nhằm giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, đồng thời gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Một trong những yếu tố quan trọng để website có thể hoạt động hiệu quả và thu hút được nhiều lượt truy cập chính là kiểm tra thứ hạng từ khóa. Chúng tôi đã chọn lọc top 7 các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phổ biến nhất hiện nay để giới thiệu đến bạn.

Vì sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa?

  • Kiểm tra thứ hạng từ khóa sẽ giúp bạn hiểu được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường trọng tâm của bạn đang cần gì. Từ đó, bạn sẽ có thể đạt được thị trường online mục tiêu và xác định được những điểm mạnh, điểm yếu trong chiến dịch marketing của mình.
  • Quản lý lượng từ khóa lớn liên quan đến công ty hay sản phẩm của bạn cũng sẽ cho biết từ khóa nào mang lại kết quả. Căn cứ vào đó, bạn có thể sử dụng chúng trong các bài viết cũng như cập nhật những trang xếp hạng kém. Song song đó, bạn cũng có thể khai thác những từ khóa liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm của bạn đang thịnh hành trên thị trường.

kiểm tra thứ hạng từ khóa

  • Sau khi nghiên cứu từ khóa thông qua cách thức kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể tiến hành sử dụng  các từ khóa đang dần phổ biến. Nếu thực hiện tốt, bước đi này có thể mang đến kết quả tích cực cho quá trình làm SEO và đưa website của bạn thăng hạng từ trang 2 lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm.
  • Sử dụng hiệu quả phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm thời gian để phân tích những kết quả này và tối ưu website của mình.

Các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phổ biến nhất hiện nay

1) Ahrefs

Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hiện đang được rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp tin dùng. Ahrefs là phần mềm thu thập thông tin website nhanh thứ hai (chỉ sau Google), đồng thời cũng sở hữu giao diện tốt nhất trong số các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đang hoạt động hiện nay. Chính vì thế, Ahrefs được xem như một giải pháp hoàn hảo dành cho các chiến lược SEO, Content Marketing cũng như hoạt động theo dõi xếp hạng.

kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng ahrefs

Các tính năng chính của Ahrefs bao gồm: phân tích cạnh tranh, xếp hạng URL, nghiên cứu keyword, kiểm tra backlink,… Công cụ này sẽ cung cấp các mẹo cải thiện trang web, báo cáo backlink rõ ràng đến người dùng và đặc biệt phù hợp với mọi doanh nghiệp. Ahrefs hiện có gói dùng thử 7 ngày với mức phí 99$. Bên cạnh đó còn có những gói dịch vụ khác như: Standard (179$/tháng), Advanced (399$/tháng) và Agency (999$/tháng).

2) SEMrush

SEMrush cũng là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được nhiều SEOer ưa chuộng sử dụng. Công cụ này rất thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các trang blog. Đồng thời, SEMrush cũng được công nhận là trợ thủ đắc lực cho nhiều cửa hàng thương mại điện tử, chủ sở hữu website trong quá trình nghiên cứ chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, SEMrush cũng cung cấp cho người dùng các trang, nội dung và các keyword hoạt động tốt nhất thông qua các số liệu. Hiện tại, SEMrush mang đến 3 gói dịch vụ khác nhau, bao gồm: Pro (99,59$/tháng), Guru (199,95$/tháng) và Business (399,95$/tháng), bạn có thể xem xét nhu cầu sử dụng nhằm chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp mình.

3) Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được phát triển bởi tập đoàn Google nhằm hỗ trợ người dùng trong quá trình SEO website. Nếu bạn đang ở công đoạn chuẩn bị content thì đây sẽ là công cụ rất thích hợp để bạn tìm kiếm các từ khóa phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Đặc biệt, công cụ này được phát hành hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần thiết lập một chiến dịch AdWords và có tài khoản Google là đã có thể sử dụng được.

google keyword planner

Không chỉ cung cấp thứ hạng từ khóa hiện tại, công cụ Google Keyword Planner còn xuất ra báo cáo tình hình thứ hạng của các từ khóa theo thời gian thông qua cách thức cung cấp dữ liệu về tần suất được tìm kiếm của những từ khóa này. Đồng thời, công cụ này cũng có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng website cũng như các thông tin của bên đối thủ.

4) Moz

Moz cũng được đánh giá là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất hiện nay. Công cụ này có thể thực hiện được rất nhiều tác vụ hữu ích, trong đó các nhiệm vụ chính bao gồm: phân tích backlink, theo dõi xếp hạng và nghiên cứu từ khóa. Đồng thời, Moz cũng cung cấp cho người dùng các đề xuất tối ưu hóa website nâng cao, kết hợp cùng những số liệu tiêu chuẩn ngành.

Đây là một trong những công cụ hữu hiệu giúp bạn tăng traffic website và xếp hạng cao hơn trên các công cụ lưu lượng truy cập. Hiện Moz đang có bản dùng thử Moz Pro miễn phí 30 ngày với nhiều tính năng nâng cao, hiện đại. Chi phí cho bản dùng chính thức dao động khoảng 99$ – 599$/tháng.

5) Prorank Checker

Prorank Checker là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa rất phù hợp với các công ty SEO hoặc những ai muốn thực hiện những dự án tầm cỡ. Công cụ này có khả năng cập nhật thứ hạng nhanh chóng (1 – 3 tiếng/lần). Bên cạnh đó cũng cung cấp biểu đồ chi tiết biến động từ khóa sau khi kiểm tra, các bài viết chứa từ khóa đang xếp hạng

prorank checker.

Song song đó, Prorank Checker cũng đem đến cho người dùng các chỉ số đo cạnh tranh, lượng tìm kiếm,… cùng chức năng báo cáo tự động rất hữu ích cho hoạt động SEO website. Prorank Checker mang đến mức phí dịch vụ đa dạng với các gói sử dụng phù hợp cho doanh nghiệp dao động khoảng 60 – 120$/ tháng.

6) SEOprofiler

SEOprofiler là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thân thiện, dễ sử dụng, sở hữu nhiều tính năng hữu ích và được tích hợp với Google Analytics. Chức năng chính của công cụ này đó là theo dõi sát sao đối thủ cạnh tranh và những từ khóa mà họ sử dụng để lên top. Dựa vào đó, bạn sẽ có thể thêm những keyword này vào bài viết của mình, sau đó tiến hành so sánh những keyword của bạn được xếp hạng như thế nào.

Ngoài ra, SEOprofiler cũng sẽ thông báo các cơ hội keyword (những keyword chưa xếp hạng 1 nhưng rất có tiềm năng nếu được tối ưu tốt). Nắm được các cơ hội keyword sẽ là lợi thế giúp bạn vượt mặt đối thủ, đồng thời tập trung khai thác các từ khóa đang dần phổ biến. Khi website của bạn được xếp hạng cao hơn, những từ khóa này sẽ giúp tăng ranking và traffic cho cả trang web.

Hiện SEOprofiler mang đến chính sách trải nghiệm dịch vụ miễn phí trong một tuần đầu cho người dùng, các gói dịch vụ trả phí có mức giá lần lượt như sau: Standard (69,95$/tháng), Professional (249,95$/tháng), Enterprise (999,95$/tháng).

7) Advanced Web Ranking

advanced web ranking

Advanced Web Ranking là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa mạnh mẽ, được tích nhiều tính năng hữu ích. Công cụ này có khả năng hiển thị thứ hạng chính xác ở 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm. Đồng thời, Advanced Web Ranking cũng hỗ trợ người dùng theo dõi thứ hạng vị trí cụ thể được đính kèm với mã Zip. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này đặc biệt phù hợp cho Digital Agencies và In-House SEO sử dụng nhằm mục đích theo dõi xếp hạng trên nhiều thiết bị.

Advanced Web Ranking cũng cho phép người dùng so sánh hiệu suất xếp hạng với những đối thủ cạnh tranh. Song song đó, nó cũng có thể ghi lại các tính năng SERP và cập nhật thứ hạng mỗi ngày, đảm bảo dữ liệu luôn mới. Advanced Web Ranking hiện đang cung cấp gói dùng thử miễn phí 30 ngày, các gói nâng cao sẽ tính phí từ 49$/tháng – 499$/tháng.

Kết luận

Hy vọng bài viết chia sẻ các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hiệu quả trên đây của Giải pháp SEO đã đem đến cho bạn những gợi ý hữu ích, giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được một công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và áp dụng hiệu quả vào công việc. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Top 10 phần mềm SEO hiệu quả dành cho các SEOer