Tạo web chuẩn SEO như thế nào và chi phí bao nhiêu?

Tạo web chuẩn SEO như thế nào và chi phí bao nhiêu?

Có rất nhiều người tự hỏi rằng thiết kế website để làm gì? Và chi phí bỏ ra thiết kế một trang web chuẩn SEO hết bao nhiêu? Thiết kế website cần những gì và tại sao lại phải thiết kế web? Đó là những thắc mắc được đặt ra rất nhiều. Vậy để đi tìm được câu trả lời cho những câu trên thì bạn hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết của chúng tôi ngay nhé!

Như thế nào được gọi là web chuẩn SEO?

Như thế nào được gọi là web chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO chính là trang website khi thiết kế phải hội tụ được đầy đủ các yếu tố về SEO bao gồm cả tối ưu onpage.

Dĩ nhiên, trong thiết kế website chuẩn SEO không chỉ đòi hỏi người thiết kế nắm vững kiến thức về lập trình mà còn có kỹ năng, tư duy nhạy bén chuyên sâu về SEO như Web Usability.

Việc thiết kế trang web chuẩn SEO chính là hỗ trợ cho web được tối ưu hóa. Trong đó tối ưu hóa là bao gồm tối ưu onpage đã nói ở trên, tối ưu tốc độ tải nhằm cho web thân thiện với người dùng cũng như bộ máy tìm kiếm của google.

Lợi ích chính từ việc tối ưu web chuẩn SEO sẽ giúp cho các từ khóa sản phẩm/ dịch vụ hoặc doanh nghiệp/ tổ chức/ công ty được nhiều người biết đến và tìm kiếm nhiều hơn ( nếu bạn sử dụng dịch vụ SEO google hoặc ADS sau này).

Tại sao cần tạo web chuẩn SEO?

Bạn có biết tại sao bạn lại cần thiết kế web chuẩn SEO không? Bởi vì thiết kế web chuẩn SEO không chỉ mang lại cho bạn một giao diện website đẹp, bắt mắt giúp cho website trở nên thu hút hơn và mang tính thẩm mỹ cao.

Tất nhiên việc thiết kế website chuẩn SEO cũng cần thêm nội dung phong phú, màu sắc phối hợp đa dạng và hài hòa. Web SEO chính là trang website chuẩn từ trong web cho đến ngoài web.

Là một trong những đơn vị chuyên đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ thiết kế website, chúng tôi luôn muốn mang đến cho bạn những trang website đẹp nhất với việc thiết kế giao diện Website theo yêu cầu giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về Website trước khi xuất bản, chuẩn SEO nhất để mang lại hiệu quả lâu dài về sau.

Việc thiết kế web chuẩn SEO còn giúp cho web của bạn có nhiều cơ hội lên top, dễ SEO và lên thứ hạng nhanh hơn giúp người dùng tìm kiếm nhiều hơn và khẳng định được dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu đến với người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về website chất lượng cũng như sở hữu cho mình một trang web chất lượng thì bạn có thể tham khảo qua https://mona.solutions/thiet-ke-website/

Các tiêu chí để tạo cấu trúc website chuẩn SEO là gì?

Các tiêu chí để tạo cấu trúc website chuẩn SEO là gì?

Vậy các tiêu chí để tạo nên web SEO bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua 9 tiêu chí được chúng tôi tổng hợp, chọn lọc ngay sau đây.

Titles và descriptions ấn tượng và độc đáo

Chắc chắn rằng mỗi một trang website đều có title và description duy nhất. Trong đó title chứa từ 60 -> 65 ký tự và description thì có khoảng 150 ký tự, hầu hết title với descriptions có tác dụng mô tả nội dung chính xác mà không bị nhồi nhét thêm từ khóa.

Định dạng URL tốt

Mọi URL của trang web đều được định dạng là chữ thường và được tách bằng dấu ( – ). Ngoài ra còn sử dụng thêm một số kỹ thuật tối ưu website giúp cho việc tăng traffic cho web.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Cho dù người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm thì đều không muốn trang web của mình bị tải chậm và cần phải thân thiện với người dùng hỗ trợ đắc lực cho SEO. Bạn cũng có thể hiểu theo cách khác đó chính là nó mang đến lợi ích cho xếp hạng thuật toán, tạo sự tương tác giữa người dùng tốt hơn.

Với tốc độ tải trang nhanh cũng sẽ giữ chân người dùng được lâu hơn khi vào trang web của bạn.

Content thu hút, hấp dẫn

Nội dung content trên web cũng được chú trọng hơn và đòi hỏi không được tìm thấy ở bất cứ trang nào khác và nội dung cũng phải độc đáo và vô cùng hữu ích. Nghĩa là một trang web khi có nội dung giống với các trang web khác thì trang web của bạn không còn được đánh giá là web chuẩn SEO nữa và kết quả xếp hạng cũng sẽ bị rớt không được cao nữa.

Chính vì vậy, content chiếm đến 70% để đánh giá một trang web chuẩn SEO.

Hình ảnh được tối ưu hóa

Hình ảnh cũng được chú trọng và font chữ bạn cũng nên tùy chỉnh font chữ dễ nhìn không quá to cũng không có nhỏ sao cho người dùng có thể đọc và nhìn rõ nội dung bạn truyền trải. Bạn có thể tham khảo một số font Việt hóa cho thiết kế hình ảnh tại đây.

Về kích thước ảnh thì bạn hãy tối ưu ảnh trước khi up lên web nhé. Hoặc bạn sử dụng thêm công cụ Smush.it để thay đổi kích thước ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh đi xuống đồng thời đặt tên và dùng ALT text cho ảnh.

Cấu trúc trang web chuẩn SEO

Cấu trúc trang rõ ràng

Các trúc cho một trang web chuẩn SEO cần hội tụ các yếu tố sau đây:

  • Header
  • Breadcrumb menu
  • Page Title ( mỗi trang chỉ có duy nhất 1 title)
  • Các văn bản được định dạng tốt, được tách những đoạn ngắn kèm với subheadings
  • Có thông tin của tác giả
  • Footer

Tạo XML Sitemap

XML Sitemap sử dụng nhằm hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được cấu trúc của một trang web khi có đầy đủ thông tin. Tiếp đó, bạn sẽ chuyển nhiều dữ liệu cho google hơn và đồng thời xác định được những trang quan trọng nhất và có giá trị để bạn biết mà ưu tiên.

Tối ưu hóa với mọi thiết bị di động

Đặc biệt đối với một trang web và content thì bắt buộc phải tối ưu hóa mọi thiết bị mà dường như người dùng có thể sử dụng.

Khi đó, sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời cho dù sử dụng bất kỳ thiết bị nào cũng đều có thể xem, lướt web dễ dàng và gia tăng độ thân thiện giữa người dùng với website.

Có sử dụng tệp Robots.txt

Trường hợp sẽ có một số trang bạn không muốn Google index thì thay vào đó bạn hãy sử dụng tệp Robots.txt. Nhiệm vụ của tệp này sẽ báo cho các công cụ tìm kiếm, thông báo cho các BOT biết trang nào cần index và trang nào cần index.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ cập nhật thường xuyên tệp Robots.txt nếu có nhu cầu cấu trúc lại web.

Chi phí tạo web chuẩn SEO là bao nhiêu?

Chi phí tạo web SEO là bao nhiêu?

Bạn đang băn khoăn không biết chi phí tạo web SEO là bao nhiêu? Thông thường thì các đơn vị thiết kế web sẽ báo giá thiết kế trọn gói bao gồm xây dựng web và duy trì mọi hoạt động của web.

Để có được một trang web cơ bản thì bạn cần phải có tên miền (domain), hosting  với chi phí thiết kế web. Và những năm sau đó bạn chỉ cần bỏ phí duy trì tên miền và hosting là hoàn toàn sử dụng bình thường.

Còn riêng thiết kế web chỉ lấy phí 1 lần duy nhất và sử dụng mãi mãi. Ngay sau đây là các chi phí bạn cần phải chi để thiết kế cho 1 trang web SEO, hãy lưu lại ngay nhé.

Chi phí tên miền (Domain)

Chi phí tên miền (Domain)

Tên miền hay còn gọi là domain chính là chi phí cố định và nó bắt buộc phải có khi bạn thiết kế web. Tên miền địa ví như địa chỉ nhà vậy, để biết được bạn bán gì, cung cấp gì, bạn là đơn vị nào thì mới có đường link để dẫn vào nhà bạn thì đó chính là tên miền.

Phổ biến hiện nay thì được chia làm 2 loại đó là:

– Tên miền quốc tế: .com; .net; .info; .xyz; .org

– Tên miền Việt Nam: .vn; .com.vn

Và tùy vào tên miền mà bạn chọn để có mức giá chính xác nhất. Tên miền thường sẽ mua theo năm và tối đa mua được 10 năm, còn bạn mua theo hình thức 1 năm thì năm thứ 2 phải gia hạn thì web mới hoạt động được.

Chi phí hosting

Hosting cũng không thể nào thiếu được trong web và được tính gộp chung với chi phí thiết kế web. Hosting được xem như chính là mảnh đất, nơi chứa website vậy. Nếu không có hosting thì sẽ không có nơi chứa dữ liệu, mã nguồn web trên internet, và web cũng không thể nào hoạt động được.

Hosting được chia làm nhiều gói khác nhau, tùy vào nhu cầu mỗi người mà lựa chọn loại hosting có tốc độ, dung lượng và băng thông phù hợp cho web hoạt động ổn định hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting như PA Việt Nam, INET,…Cho nên bạn có thể mua hosting theo tháng/ năm tùy bạn.

Chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế web thường sẽ không cố định giá mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như nhu cầu thiết kế web của khách hàng. Dựa vào các ý tưởng của khách mà đơn vị thiết kế web mới định được chi phí thiết kế web thực tế là bao nhiêu.

Chi phí cũng phụ thuộc vào thời gian hoàn thành xong web trong thời gian ngắn hay dài, trong đó có liên quan đến giao diện, tính năng có trong web. Với những mẫu website đơn giản ít chức năng sẽ có chi phí khá thấp.

Với mỗi trang web đều có quy trình như tư vấn -> lên kế hoạch -> triển khai thiết kế -> thiết kế giao diện -> lập trình HTML/ CSS -> phát triển các tính năng của web -> test thử web -> bảo hành web về sau.

Một trang web cơ bản thường có mức giá giao động từ 3->5 triệu, còn nếu chuẩn SEO thì giá cả cao hơn còn phụ thuộc vào tính năng và yêu cầu của khách. Tuy nhiên, thiết kế web thì bạn chỉ cần thanh toán đúng một lần và sử dụng mãi mãi, những năm tiếp đó bạn chỉ cần gia hạn hosting và duy trì tên miền là được.

Một số chi phí phát sinh khác

Ngoài chi phí cho tên miền, hosting và chi phí thiết kế web thì đây được xem như là 3 chi phí để tạo nên một trang web hoạt động ổn định và duy trì được lâu dài.

Thế nhưng chắc hẳn bạn không muốn website của mình dính https bị gạch để giúp cho trang web có độ bảo mật cao, không cho copy nội dung thì cần đăng ký SSL và DMCA Protected,… 

Kết Luận

Trên đây là một số thông tin liên quan để tạo nên một trang web chuẩn SEO cũng như chi phí tạo ra trang web chuẩn giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Nếu bạn đã sở hữu website những lại không biết trang web đã chuẩn SEO không thì bạn có thể tìm hiểu qua dịch vụ tại https://mona.media/dich-vu-seo/ của công ty thiết kế website Mona Media một trong những top công ty lập trình website/phần mềm và dịch vụ SEO  uy tín – chất lượng nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng và tín dụng.