Top 10 công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất hiện nay bạn nên biết

công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất

Việc sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa SEO sẽ giúp quá trình nghiên cứu từ khóa Google được tối ưu hơn, từ đó giúp trang web dễ dàng thu hút được lượng người truy cập lớn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay, giúp bạn nắm bắt được nhu cầu thị trường, chọn lọc từ khóa phù hợp để đưa ra những nội dung chất lượng đến độc giả.

Tại sao nên sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa?

Tại sao nên sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa?

Việc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa giúp người dùng biết được những thông tin quan trọng một cách nhanh nhất, chẳng hạn như số lượng tìm kiếm hàng tháng nổi bật. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng nhận biết những vấn đề mà họ đang muốn cập nhật. Bên cạnh đó, việc lựa chọn từ khóa phù hợp chính là bước đi đầu tiên giúp trang web của bạn nhận được đánh giá cao từ Google.

Keyword khi được phân tích sẽ dựa trên các tiêu chí như độ cạnh tranh, số lượt tìm kiếm, và nhiều yếu tố khác. Những tiêu chí này giúp bạn định hình được những gì phải tìm kiếm để có được từ khóa tối ưu nhất, giúp quá trình SEO diễn ra dễ dàng hơn.

Thông qua các công cụ tìm kiếm phân tích từ khóa, bạn có thể định hướng dễ dàng về hướng đi viết content hợp lý, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa cho content phù hợp hơn với những gì khách hàng sử dụng để chọn lọc thông tin.

Top 10 công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất hiện nay bạn nên biết

Tìm kiếm từ khóa phù hợp là việc làm quan trọng trong quá trình Onpage, ảnh hưởng lớn tới việc SEO của bạn. Dưới đây là Top 10 công cụ tìm kiếm từ khóa Google tốt nhất hiện nay giúp bạn có được một bộ key hoàn chỉnh phục vụ cho quy trình SEO

Google Search Console

Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Search Console giúp phân tích các từ khóa SEO hiện tại của website với các vị trí, số lần hiển thị và CTR trung bình của chúng. Thông qua những dữ liệu này, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội SEO bất ngờ, chẳng hạn như nếu URL của bạn hiện xếp hạng trên trang hai hoặc ba từ khóa, Google sẽ xem xét nó khá phù hợp với từ khóa và nếu được tối ưu SEO nó sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Công cụ Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa – Keyword Planner giúp bạn quyết định từ khóa nào cần nhắm mục tiêu với SEO và PPC. Công cụ này sẽ cho bạn thấy khối lượng tìm kiếm, dữ liệu chi phí mỗi lần nhấp, cạnh tranh của nhà quảng cáo, biến động lưu lượng theo mùa,….

Công cụ Keyword Planner

Thông thường đối với một số từ khóa giá thầu quảng cáo thấp sẽ hợp lý khi chỉ cần mua các nhấp chuột từ khóa với PPC. Ngược lại đối với một số người, các nhấp chuột quá đắt có nghĩa là bạn cần giành được lưu lượng truy cập với SEO. Vậy nên, trước khi bắt đầu bất cứ chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm nào, việc bạn cần làm là chia danh sách từ khóa của mình giữa nhắm mục tiêu SEO và PPC.

Công cụ phân tích từ khóa – SEMRush

SEMRush được các công ty dịch vụ làm SEO sử dụng phổ biến, công cụ dùng để xác định những từ khóa được xếp hạng trên site của đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, công cụ này còn đưa ra cho bạn tất cả các từ khóa Phrase Match và Related keywords để bạn sử dụng giúp tăng lưu lượng truy cập cho blog. SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa đầy đủ nhất, dễ dàng tìm kiếm những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đáng làm, hỗ trợ bạn trong quá trình SEO.

Keyword Tool Dominator

Công cụ thống trị công cụ từ khóa – Keyword Tool Dominator là công cụ để tìm từ khóa từ Amazon, Etsy và Ebay, vì vậy nó phù hợp với những đối tượng bán hàng. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ có ngay một danh sách lý tưởng từ khóa đơn giản, hỗ trợ bạn trong quá trình nghiên cứu từ khóa cho SEO cho Google. Việc bạn cần làm là tối ưu danh sách từ khóa của mình cho tìm kiếm, để khách hàng có thể tìm kiếm bạn trên Google một cách dễ dàng hơn.

Google Trends

Google Trends (Google Xu hướng) – đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để bạn tìm các từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp địa phương của mình. Trên thực tế, không chỉ mẫu tìm kiếm người dùng khác nhau giữa các quốc gia, mà các xu hướng cũng có thể thay đổi đáng kể từ vùng này sang vùng khác.

Việc sử dụng Google Trends sẽ giúp bạn xác định biến thể khối lượng tìm kiếm cụ thể của thành phố/ địa điểm. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn so sánh hai truy vấn từ đồng nghĩa để xem phân tích từ khóa cấp quốc gia có thể gây hiểu lầm như thế nào đối với một doanh nghiệp địa phương.

Ngoài ra, Google Trends được dùng để theo dõi biến động theo mùa của từ khóa, cũng như dự đoán một cách đáng tin cậy từ khóa này hoặc từ khóa đó sẽ hoạt động trong mùa cao và thấp.

Hộp tìm kiếm của Google

Google Search Box là công cụ được sử dụng phổ biến trong việc tra cứu thông tin, sản phẩm, dịch vụ,… Đây được xem là cửa sổ tìm kiếm của Google, trở thành công cụ khá hữu hiệu đối với khách hàng.

Hộp tìm kiếm Google giúp người dùng thu được những gợi ý từ khóa một cách nhanh chóng, mà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, các từ khóa được tìm kiếm thông qua công cụ này sẽ bị hạn chế bởi phạm vi tìm kiếm có quy mô nhỏ, vậy nên người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa – Spineditor

Spineditor là một công cụ dùng để kiểm tra thứ hạng, xáo trộn nội dung, xem tin nhanh, đăng bài viết lên blog,… Công ty Mona SEO đánh giá đây là một trong những công cụ tìm kiếm từ khóa cho website hoạt động khá tốt với chi phí sử dụng khá rẻ và đáng để trải nghiệm.

Ưu điểm của Spineditor nằm ở việc tổng hợp nhiều tiện ích đối với người dùng như gợi ý từ khóa khá chính xác, chi phí sử dụng rẻ, giao diện Tiếng Việt sẽ sử dụng,… Bên cạnh đó, công cụ này cũng có một vài điểm hạn chế mà bạn cần lưu ý khi sử dụng đó là tính chính xác về từ khóa chưa cao.

Công cụ tìm kiếm từ khóa – KeywordTool.io

Công cụ KeywordTool.io

KeywordTool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa có giao diện rất dễ sử dụng, với chức năng chính là phân tích từ khóa dựa trên 83 loại ngôn ngữ trên nhiều quốc gia. Bạn chỉ cần gõ từ khóa chính, công cụ sẽ ngay lập tức liệt kê cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa chính, ngoài ra nó còn gợi ý thêm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Sử dụng KeywordTool.io, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ khóa dựa trên các lượt tìm kiếm của người dùng trên Google, Youtube hay thậm chí là App Store tùy chỉnh. Đây chính là công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa miễn phí đắc lực mà bạn không nên bỏ qua.

Keyword Shitter

Công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Shitter được đánh giá cao hiện nay, không chỉ dễ sử dụng mà có còn trả về những kết quả từ khóa hữu ích. Công cụ sẽ cho hiển thị tự động ra rất nhiều từ khóa khi thực hiện tìm kiếm và bạn có thể nhấn Stop, để dừng và dùng công cụ filter bên trái để chọn lọc từ khóa cần thiết.

Tuy nhiên Keyword Shitter vẫn có một khuyết điểm nhỏ mà bạn cần lưu ý khi sử dụng đó là công cụ này thường xuyên trả về nhiều từ khóa không liên quan nên việc chọn lọc ra từ khóa tốt nhất là vấn đề không hề dễ dàng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa – Rank checker

Rank checker là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong danh sách, đây là công cụ để cho ra danh sách phong phú nhất các biến thể từ khóa và phân tích lợi nhuận SEO cho bạn. Sử dụng Rank checker bạn có thể khai thác tất cả các biến thể có thể từ nhiều nguồn dữ liệu, từ đó tìm ra từ khóa tốt nhất.

Công cụ này gây ấn tượng khi sở hữu 23 công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau bên trong nó, chẳng hạn như gợi ý từ khóa từ Google, Bing, Yahoo, Google Ads Keyword Planner, Google Search Console, từ khóa và tạo trình câu hỏi,…. Rank check sẽ giúp bạn có được danh sách lý tưởng từ khóa phong phú nhất, từ đó bạn có thể phân tích tiềm năng lưu lượng của từ khóa và kiểm tra mức độ cạnh tranh SEO của chính khốc liệt như thế nào.

Lưu ý khi lựa chọn công cụ tìm kiếm từ khóa

Mỗi công cụ nghiên cứu từ khóa đều có những ưu điểm riêng, chẳng hạn như:

  • Google Keyword Planner sẽ cho số liệu chính xác nhưng với điều kiện bạn cần dùng Google Ads để chạy chiến dịch quảng cáo trả phí
  • Google Search Console miễn phí nhưng chỉ theo dõi được keyword của bạn đã xếp hạng.
  • Các công cụ khác như SEMRush, Keyword Shitter tuy số liệu như trữ lượng tìm kiếm không đúng 100% nhưng cho bạn danh sách chi tiết các từ khóa đối thủ đang xếp hạng.

Chính vì vậy, tùy vào mục đích công việc mà bạn nên lựa chọn công cụ hỗ trợ phù hợp cho mình.

Trên đây là Top 10 công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết để công việc SEO của mình trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng rằng qua những thông tin vừa rồi, bạn có thể lựa chọn cho mình bộ công cụ phù hợp, giúp bạn chọn từ khóa SEO tốt nhất, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình làm SEO website hay chiến dịch quảng cáo của mình.

>>> Đọc thêm: Top 10 phần mềm hỗ trợ SEO hiệu quả năm 2023