Các giải pháp marketing cho kinh doanh trực tuyến, online

Giải pháp marketing online cho kinh doanh trực tuyến

Giải pháp marketing nào phù hợp với các mô hình kinh doanh trực tuyến, online? Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa tìm được câu trả lời  thì hãy nán lại và tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 giải pháp marketing cho kinh doanh trực tuyến, online hiệu quả và phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay.

Giải pháp marketing là mối quan tâm của nhiều người đang kinh doanh trực tuyến, online. Nhờ sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng dần thay đổi thói quen mua hàng từ các kênh truyền thống sang các kênh online. Ngày càng có nhiều các cửa hàng trực tuyến mọc lên với mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Có những người đã thành công nhưng cũng có người thất bại dù sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt. Nguyên nhân thường thấy là do họ chưa xây được chiến lược đúng đắn hay có một giải pháp marketing phù hợp.

Bạn có cần một giải pháp marketing khi kinh doanh trực tuyến, online?

Kinh doanh trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với kinh doanh truyền thống. Bạn sẽ không cần chi nhiều tiền để thuê mặt bằng, thuê nhân sự hay chi phí phụ khi vận hành một cửa hàng.

Kinh doanh trực tuyến có cần những giải pháp marketing?
Kinh doanh trực tuyến có cần những giải pháp marketing?

Tuy nhiên, bạn còn có thể làm được hơn thế nữa khi có một giải pháp marketing phù hợp. Không chỉ đơn thuần là giúp bạn tiết kiệm chi phí, áp dụng các các phương pháp marketing đúng đắn sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả bán hàng, đồng nghĩa với doanh thu tăng lên.

Bên cạnh đó, khi kinh doanh trực tuyến bạn sẽ có rất nhiều đối thủ. Khi sản phẩm có chất lượng ngang nhau, để sự cạnh tranh không phụ thuộc vào giá thì có một chiến lược marketing hiệu quả sẽ mang lại cho bạn lợi thế vượt trội hơn so với đối thủ.

Chính vì vậy mà bạn cần đề ra chiến lượng quảng bá hiệu quả và lâu dài cho website của mình, nếu là tự tìm hiểu thì bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi làm, còn nếu bạn thuê các công ty quản cáo uy tín như iklaners thì hoàn toàn có thể an tâm với dịch vụ tại đây, nhưng chi phí chắc chắn sẽ cao hơn là bạn tự thực hiện.

5 giải pháp Marketing hiệu quả cho người kinh doanh trực tuyến, online

Bạn và đối thủ cùng kinh doanh mặt hàng giống nhau, vậy làm sao để khiến khách hàng lựa chọn mua sản phẩm từ bạn mà không phải một địa chỉ nào khác? Để làm được điều này, bạn hãy ghi nhớ 5 giải pháp Marketing hiệu quả dưới đây.

1.  Không chỉ bán hàng, bạn hãy là người chia sẻ kiến thức

Đã qua thời khách hàng chỉ quan tâm hay gắn bó với cửa hàng hay thương hiệu chỉ để mua bán. Khách hàng mong muốn được nhận nhiều hơn những giá trị về tinh thần hay kiến thức.

Họ muốn biết sản phẩm nào đang được ưa chuộng nhất, màu sắc đang là xu hướng hiện nay, đánh giá từ những người tiêu dùng khác,… Khách hàng càng hiểu rõ thông tin hay những giá trị “vô hình” mà sản phẩm mang lại thì sẽ càng trung thành với bạn hơn.

Chia sẻ kiến thức để nhận lại khách hàng
Hãy cho đi kiến thức và bạn sẽ nhận lại nhiều khách hàng hơn

Sử dụng kiến thức chính là cách miễn phí và hiệu quả để có thể hấp dẫn khách hàng. Nếu kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, bạn có thể chia sẻ các chủ đề về cách phối đồ, mix và bảo quản trang phục,… hay dự đoán xu hướng. Với lĩnh vực kinh doanh văn phòng phẩm, bạn có thể viết các nội dung đánh giá sản phẩm hay câu truyện từ nhà sản xuất,… Nếu là ngành dịch vụ SEO thì bạn có thể chia sẻ những kiến thức mới, update thuật toán từ Google giống như cách mà SEO123 đã thực hiện.

Với một giải pháp Marketing bằng cách chia sẻ kiến thức thì nội dung của website hay fanpage của bạn sẽ có 80% là chia sẻ kiến thức, 20% còn lại là quảng cáo bán hàng.

2. Phát triển giải pháp marketing bán hàng đa kênh khi kinh doanh online

Phần lớn người kinh doanh online hiện nay ở Việt Nam quá phụ thuộc vào kênh bán hàng Facebook. Chính vì vậy khi tài khoản gặp sự cố sẽ khiến mọi hoạt động của bạn bị đình trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh. Vậy phải làm sao để chấm dứt tình trạng này?

Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn là kênh mua bán hàng online hiệu quả và có lượng người sử dụng lớn nhất. Bạn vẫn cần phát triển hoạt động kinh doanh trên Facebook nhưng đồng thời, bạn cũng nên mở rộng sang cả những kênh khác như: Adwords, Trang thương mại điện tử, Instagram, Youtube,…

Càng phát triển nhiều kênh, bạn sẽ càng không bị phụ thuộc vào bất cứ kênh nào. Thương hiệu của bạn sẽ được xuất hiện ở nhiều kênh khác nhau, nhờ vậy mà tăng thêm khả năng nhận biết, độ uy tín của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên phát triển tràn lan nhiều kênh, hãy xây dựng trước 1 – 2 kênh vững chắc rồi mới tiếp tục mở rộng sang các kênh khác.

3. Sử dụng Video như một giải pháp marketing chiến lược

Dù bạn muốn phát triển kinh doanh online ở kênh nào thì sử dụng Video cũng là một lợi thế vượt trội. Người dùng ngày càng ưa thích những gì tiện lợi và nhanh chóng. Họ muốn nghe và xem hơn là ngồi đọc. Chính vì vậy, để chiều lòng khách hàng, Facebook, Google đều phát triển mạnh hay ưu tiên cho những nội dung bằng video hơn.

Video - giải pháp marketing chiến lược
Khách hàng ngày càng yêu thích trải nghiệm quảng cáo qua video

Nếu bạn sử dụng tốt giải pháp marketing bằng video thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. 

4. Giải pháp Marketing – Cần đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh sản phẩm

Nếu chú ý một chút, bạn sẽ dễ dàng thấy được các thương hiệu lớn đều đầu tư rất nhiều vào hình ảnh sản phẩm. Những sản phẩm của họ xuất hiện trước mặt người tiêu dùng một cách chỉn chu, chuyên nghiệp. Điều này giúp khách hàng cảm thấy an tâm và đánh giá thương hiệu chuyên nghiệp hơn.

Áp dụng giải pháp Marketing này kinh doanh trực tuyến, online, chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá sản phẩm của bạn với một con mặt khác. Dù chỉ là một món đồ văn phòng phẩm thông thường khi được xuất hiện trong một bối cảnh chuyên nghiệp cũng khiến người tiêu dùng quan tâm hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại. 

Đây cũng là một trong những điều cần làm, yếu tố cần thiết để bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh thành công.

5. Ứng dụng các công nghệ mới trong kinh doanh trực tuyến, online

Ngày càng có nhiều giải pháp marketing công nghệ ra đời, hỗ trợ cho người kinh doanh làm việc thêm hiệu quả, gia tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí. Nổi bật trong số các công nghệ đó là giải pháp Chatbot, giúp người dùng tự động thu nhập thông tin khách hàng nay hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

Công nghệ Chatbot vẫn còn khá mới và chưa thực sự hoàn thiện nhưng bạn vẫn có thể khai thác và sử dụng như một giải pháp hỗ trợ marketing hiệu quả cho kinh doanh trực tuyến, online.

5 giải pháp marketing cho kinh doanh trực tuyến, online mà Giải pháp SEO vừa giới thiệu đều là những giải pháp hiệu quả, dễ dàng thực hiện mà lại không mất nhiều chi phí. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng thành công những giải pháp này vào công việc kinh doanh thực tế!