Lỗ Gió Vape Là Gì? Vì Sao Airflow Quan Trọng Khi Hút Vape?

Lỗ Gió Vape Là Gì? Vì Sao Airflow Quan Trọng Khi Hút Vape

Lỗ gió Vape hay còn được biết đến với tên gọi khác là Airflow. Với ưu điểm là có thể tùy chỉnh theo các thiết lập vaping khác nhau. Bằng cách lựa chọn Airflow theo ý mình, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng hương vị và lượng khói nhiều ít theo ý sở thích. Vậy lỗ gió Vape để làm gì? Trong bài viết này của Giải Pháp SEO, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về lỗ gió cũng như tầm quan trọng của nó.

Lỗ gió Vape là gì?

Lỗ gió Vape là gì?
Lỗ gió Vape

Lỗ gió Vape hay Airflow được đặt phía trên cùng buồng đốt của Vape, có công dụng giúp sản sinh ra nhiều khói hơn cũng như làm cho hương vị của Vape đậm đà, ngon và hấp dẫn hơn. Mọi người có thể hoàn toàn điều chỉnh cửa gió và driptip trên đa số đầu đốt.

Tuy nhiên, có hai bộ phận là chimney – ống dẫn hay chamber – đầu đốt mà bạn phải hết sức lưu ý khi điều chỉnh thông số phần này. Bởi đây là bộ phận quan trọng gắn liền với cấu trúc của cả đầu đốt, nó đã được nhà sản xuất cũng như các cửa hàng phân phối vape chính hãng đã đồng bộ về thông số, kích thước giữa những bộ phận nên nếu không may chỉnh quá tay sẽ ảnh hưởng chính đến trải nghiệm hút.

Thêm vào đó, việc không khí vào nhiều một phần nào đó làm tinh dầu vape tiêu hao nhanh cũng như làm giảm vị ngon của Vape. Một điều đáng lo ngại hơn hết là khi lỗ gió Vape mở rộng mặc dù làm mát cho hơi hút của bạn nhưng nó lại khiến giảm độ gắt của tinh dầu đi đáng kể. Và đối với các Vapers chân chính thì việc trải nghiệm Vape có độ gắt và độ nóng ít thì chắc chắn sẽ không hề thích điều này.

Công dụng của lỗ gió Vape

Công dụng của lỗ gió Vape
Công dụng tăng độ cân bằng cho thiết bị

Tăng độ cân bằng của Vape

Lỗ gió Vape có phần mở rộng một khoảng thích hợp sẽ làm tăng khả năng tỏa nhiệt của thiết bị và giảm thiểu trường hợp thiết bị quá nóng nên giúp Vape điện tử luôn được giữ cho ổn định và cân bằng.

Điều chỉnh nhiệt độ và hương vị của Vape

Khi lỗ gió Vape – Airflow được mở rộng đồng nghĩa với lượng không khí sẽ được lấy vào nhiều hơn khi hút. Do đó, nó sẽ giúp Vape trở nên mát hơn, giảm tình trạng quá nóng khi anh em hút hơi sâu và mạnh. Từ đó, tránh gây bỏng môi cũng như giảm làm tuổi thọ của Vape. Không khí từ ngoài vào nhiều cũng làm cho hương vị của Vape loãng hơn và nhạt hơn nên nếu anh em nào không thích Vape juice có vị ngọt gắt hay quá nồng thì cũng có thể điều chỉnh lỗ gió Vape để có thể khắc phục điều này.

Tạo ra nhiều khói hơn

Các loại Vape có nhiều lỗ gió và có lỗ gió Vape lớn thì đồng nghĩa với việc loại Vape đó có khả năng tạo ra nhiều khói. Vì vậy, những anh em Vapers nào thích các làn khói dày, nghi ngút để có thể thực hiện một số kĩ thuật thì hãy ưu tiên chọn các dòng Vape có nhiều lỗ khói cũng như có độ rộng lỗ khói lớn.

Tầm quan trọng của lỗ gió Vape hay Airflow khi hút Vape

Tầm quan trọng của lỗ gió Vape hay Airflow khi hút Vape
Tầm quan trọng của lỗ gió Vape hay Airflow khi hút Vape

Theo chia sẻ từ đơn vị PodSupplier, Lỗ gió Vape hay Airflow chính là phần rất quan trọng của một cây Vape bởi nó quyết định sự mượt mà cũng như cảm giác hưng phấn, thoải mái nhất cho trải nghiệm vaping. Lượng gió vào Vape càng cao đồng nghĩa với hút Vape sẽ lại càng mát hơn.

Đặc biệt là khi lỗ gió của Vape được mở ở mức tối đa sẽ đem đến cho bạn được trải nghiệm vừa nhiều khói lại vừa mượt mà hơn. Khi không được tiếp xúc với khói thì bản thân Vape nó sẽ hạ nhiệt trước khi bạn hít vào và việc lỗ gió được mở to hơn thì khói thải ra sẽ cảm nhận mát hơn. Tuy nhiên, khi làm mát theo cách này thì Vape sẽ mất đi một chút hương vị vốn có nhưng nhìn chung cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Việc gió đi vào hệ thống phần nhiều giúp không khí càng được hòa quyện vào khói. Từ đó, giúp cảm nhận được hơi khói loãng hơn, êm, mượt mà và thanh mát hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc không khí vào nhiều một phần nào làm cho tiêu tốn tinh dầu nhanh hơn cũng như làm mất đi một chút hương vị đậm đà của Vape nhưng chắc rằng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến sự thưởng thức và trải nghiệm của người dùng.

Có một điều đáng lo ngại hơn là khi lỗ gió Vape được mở rộng mặc dù làm mát hơi khi hút nhưng nó lại khiến giảm độ gắt của tinh dầu đi một cách đáng kể.

Ảnh hưởng của Airflow đến trải nghiệm và thưởng thức người dùng

Ảnh hưởng của Airflow đến trải nghiệm và thưởng thức người dùng
Airflow ảnh hưởng đến trải nghiệm và thưởng thức người dùng

Khi lỗ gió Vape – Airflow được mở ở mức tối đa, nhìn chung bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hút Vape có rất nhiều khói. Cảm giác sẽ mát và mượt mà hơn với ít hương vị tổng thể hơn. Điều này sẽ xảy ra khi bạn đốt và Coil Vape hóa hơi tinh dầu. Khi không khí tiếp xúc với hơi nước bên trong Vape sẽ làm hạ nhiệt độ của khói thải ra trước khi bạn hít nó vào. Gió được mở ở mức to hơn sẽ tạo cho bạn cảm giác mát hơn khi hút khói vào. Nhưng đồng thời bạn sẽ cảm thấy hương vị sẽ mất đi một chút.

Thay vì đẩy hương vị ra ngoài bằng hơi nước, nó có thể lưu lại trên Coil. Air flow khi được mở rộng sẽ có thể làm hao rất nhiều tinh dầu vì nó vẫn còn trên Coil chứ không thực sự bay ra ngoài hết. Điều này có vẻ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm vị giác là không nhỏ.  Bỏ qua phần mùi vị, sau đây là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm Vape.

Độ gắt

Càng nhiều gió đi vào Vape thì sẽ càng nhiều không khí được hòa trộn với khói. Điều này sẽ làm mát hơi của Vape, từ đó giảm đáng kể độ gắt của juice. Mặc dù đối với đa số Vapers thì việc hút một hơi khói êm, mượt sẽ thích hơn nhưng vẫn có nhiều anh em thích một hơi Vape có độ gắt nhất định. Vì nó sẽ gợi nhắc bạn nhớ đến mùi vị của một điếu thuốc lá đậm đà.

Chất lượng khói

Không khí giúp hòa loãng khói và hơi nước bên trong Vape. Dù điều này giúp tạo ra hơi mát khi hút, thoải mái cho cổ họng, dễ kéo hơi sâu hơn nhưng nó cũng làm giảm đi hương vị của Juice. Airflow nhỏ làm cho chúng ta cảm nhận được một hơi Vape vô cùng đậm đà hương vị nhưng bù lại hơi khói sẽ bị nóng đôi chút. Trái lại, lỗ gió Vape lớn, to tạo ra những đám khói Vape có kích thước khổng lồ do khói đã được hòa loãng và tản nhiệt. Từ đó, anh em có thể kéo một hơi dài và tận hưởng.

Cách tạo ra nhiều khói khi hút Vape với Airflow

Cách tạo ra nhiều khói khi hút Vape với Airflow
Cách tạo ra nhiều khói khi hút Vape với Airflow

Theo nguyên lý hoạt động của Vape thì khói sẽ lên ngon, nhiều và thơm hơn đáng kể khi có luồng lưu thông không khí tạo coil. Nắm được nguyên lý này nên hầu hết những hãng Vape nổi tiếng đã và đang sản xuất để tạo ra những sản phẩm Vape có lỗ gió Vape lớn nhằm giúp lượng khói tỏa ra khi sử dụng được ngon và dày hơn. Và đây chính là điều mà những anh em Vapers đang tìm kiếm.

Vì vậy, bạn chỉ cần bỏ một số tiền và sắm cho mình một cây Vape, Pod, Pod 1 lần thương hiệu tốt, thật sự chất lượng thì việc tạo khói nhiều khi hút sẽ không là một nỗi lo ngại khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự điều chỉnh lưu lượng không khí đi qua coil để có thể tự tạo cho mình luồng khói, với hương vị phù hợp nhất phù hợp sở thích của bản thân. Các điều trên khá dễ để thực hiện nhưng nếu chưa có đủ kinh nghiệm thì bạn hãy nên đi tìm hiểu cách làm thật kỹ hoặc tham khảo lời từ vấn từ các Vape shop để tránh những sự sai sót có thể xảy ra trong lúc điều chỉnh nhé.

Thêm một cách nữa dành cho bạn, bạn có thể tập hút Vape với những hơi sâu, mạnh hơn nhưng phải đảm bảo không liên tục gây cháy coil. Bởi nếu hút quá nhanh cũng như quá mạnh và kéo dài sẽ có thể làm nóng Vape nhanh và nếu nhiệt độ cao vượt mức cho phép sẽ dễ dẫn đến việc chập cháy, hỏng thiết bị.

Những thông tin vừa rồi chúng tôi đã chia sẽ mong rằng các anh em có thể có được câu trả lời cho Lỗ gió Vape là gì, công dụng cũng như cách tận dụng hiệu quả nhất mà lỗ gió vape – airflow để đem lại trải nghiệm sảng khoái khi sử dụng. Chúc anh em sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi trải nghiệm Vape với những kiến thức mà Giải Pháp SEO chúng tôi vừa chia sẻ.