Tìm hiểu cách chọn WordPress Hosting phù hợp cho Website chi tiết

tìm hiểu cách chọn worpress hosting phù hợp

Trong bất cứ trang web nào thì hosting đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là điều kiện bắt buộc để trang web của bạn được hoạt động bình thường. Vậy nên bạn cần nắm vững cách chọn hosting cho website WordPress. Bài viết của GiaiphapSEO sau đây sẽ giúp người dùng nắm được chi tiết hơn nhé. 

WordPress Hosting là gì?

wordpress hosting là gì

WordPress Hosting được xem như một dịch vụ online được nghiên cứu kĩ càng giúp bạn vận hành website tốt nhất hoặc các ứng dụng web trên nền tảng WordPress.

Khi bạn đăng ký Hosting, đồng nghĩa là bạn thuê một đơn vị đặt trên server. Chúng sẽ chứa tất cả các files và dữ liệu bạn cần thiết để website có thể chạy được.

Tham khảo ngay dịch vụ thuê server quyền root tại Mona Media qua link: https://mona.media/thue-may-chu-server/

Phân loại hosting cho WordPress

Để có cách chọn hosting cho website WordPress đúng nhất thì bản thân bạn phải nắm chắc các thông tin về chủng loại hosting. Người dùng cần dành chút thời gian để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Loại Free Hosting: Free Hosting là một dạng hosting miễn phí, nó đi kèm những điều khoản giới hạn các thông số. Bạn muốn phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân hoặc doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để mua về thông số đó để có chất lượng cao hơn.
 • Loại Shared Hosting: Shared Hosting là hình thức gói dịch vụ web hosting được chia sẻ từ phía server gốc. Shared Hosting trở thành giải pháp phù hợp cho những cá nhân hay doanh nghiệp muốn sở hữu một Website bán hàng, giao dịch thương mại trên Internet được hiệu quả và tiết kiệm nhiều chi phí.
 • Loại Virtual Private Server: VPS là loại máy chủ ảo được thiết lập bằng hình thức phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác nhau. Thuê VPS được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ ban đầu cho các máy khác. Bạn vẫn có thể toàn quyền sử dụng tài nguyên của máy chủ đó mà không phải chia sẻ nó với bất cứ website nào khác.
 • Loại Dedicated Server: Dedicated Server sẽ cung cấp cho người dùng các lợi ích như kết nối Internet có tốc độ cao. Dedicated Server thường yêu cầu cơ sở hạ tầng vật lý cần chất lượng cao và an toàn. Máy chủ này cho phép những chương trình ứng dụng cho CPU mạnh mẽ hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời cũng ngăn chặn việc website của bạn bị dừng hoạt động do ảnh hưởng tác nhân từ website khác.
 • Loại Cloud Hosting WordPress: Khi bạn sử dụng dạng Cloud Hosting thì bạn sẽ tránh được việc dùng Hosting chung cho một server. Nhưng nó vẫn đảm bảo mức giá rẻ với tốc độ truy cập website vô cùng nhanh. Dựa vào những tính năng, loại hosting này chủ yếu được cung cấp cho người dùng là doanh nghiệp, tổ chức,…
 • Loại WordPress Managed Hosting: Đây là dịch vụ WordPress Hosting được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm về WordPress và hệ thống của Hosting. Do đó, nó thường được sử dụng tại những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hệ thống website lớn, chuyên nghiệp.

các loại web hosting wordpress thông dụng

Cách chọn hosting cho website cho WordPress

Bên trong cách chọn hosting cho website WordPress là vô số các thông tin hữu ích khi bạn chọn loại hosting. Điển hình như một số thông tin chi tiết sau đây:

Chọn lựa địa điểm cung cấp Hosting cho WordPress

chọn lựa địa điểm cung cấp wordpress hosting

Trên thị trường đang có khá nhiều nhà cung cấp hosting trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn website hoạt động được ổn định nên lựa chọn các công ty bán hosting chuyên nghiệp và uy tín cao.

Theo các chuyên gia thì khuyên bạn nên chọn dịch vụ WordPress hosting từ các đơn vị cung cấp nước ngoài có chi nhánh của Việt Nam.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần sử dụng một dịch vụ lưu trữ không giới hạn, phù hợp quy mô doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn Business Hosting tại Mona Media – Nhà cung cấp Hosting Doanh Nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đường dẫn tham khảo Business Hosting: https://mona.media/business-hosting/

Dịch vụ của những nhà cung cấp nước ngoài có chi nhánh ở nước ta thì giải quyết những vấn đề trục trặc sẽ dễ dàng hơn. Kèm theo đó, giá thành cũng thấp hơn so với các đơn vị nước ngoài.

Chọn lựa cấu hình phổ biến

Hầu hết những dịch vụ WordPress Hosting hiện nay luôn đáp ứng nhu cầu tối thiểu khi bạn xây dựng website. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo việc sử dụng quản trị cPanel, người dùng cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

 •  PHP phải là phiên bản 7 trở lên.
 •  My SQL cần đảm bảo phiên bản 5.6 trở lên.
 •  Có phần mềm hỗ trợ HTTPS.

Chọn thông số hosting phù hợp

Dung lượng hosting đúng tiêu chuẩn thì băng thông càng lớn càng tốt, nên tốt nhất là không giới hạn. WordPress của dụng cụ CPU thường ở chế độ cơ bản, WordPress chiếm khoảng 1% của CPU.

WordPress thường nhẹ so với các mã nguồn mở khác. Ngoài việc lựa chọn gói hosting sở hữu dung lượng và băng thông phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng khá quan trọng.

 • Ổ cứng SSD: Phần mềm này sẽ giúp tốc độ đọc hoặc ghi có chất lượng cao hơn. Đồng thời, nó giúp tốc độ phản hồi của website cũng nhanh hơn.
 • Hệ điều hành Cloud Linux: Hệ điều hành có khả năng bảo mật và hiệu suất hoạt động vượt trội hơn CentOS và Ubuntu. Nó được xem là hệ điều hành tốt nhất ở thời điểm này dành cho các máy chủ web. Tuy nhiên, đây là hệ điều hành sử dụng có trả phí, nên bạn cần cân nhắc trước khi chọn.
 • Web server LiteSpeed: Nó tương tự như Cloud Linux và LiteSpeed là web server sử dụng có trả phí. Ưu điểm nổi bật của nó là sở hữu hiệu năng tốt hơn hẳn những web được cung cấp miễn phí.

Lưu ý khi chọn WordPress hosting cho trang web của bạn

Theo như các chuyên gia của công ty Webmini thì vẫn có một số trường hợp bạn gặp phải những khó khăn nhất định khi thực hiện cách chọn hosting cho website WordPress. Một các lỗi phổ biến là Hosting không hỗ trợ cài đặt Plugin quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc ảnh Upload lên bị lỗi. Vì thế, bạn cần lưu ý xem xét trước khi chọn Hosting. Bao gồm:

Yêu cầu tối thiểu của Cloud Hosting để hoạt động WordPress 

Trang wesite của bạn có thể bị tấn công và chiếm quyền kiểm soát do các phiên bản lỗi thời sở hữu nhiều lỗ hổng bảo mật. Ngoài các yếu tố về phiên bản PHP và MySQL thì cũng nên lựa chọn Hosting được thiết kế tối ưu cho WordPress.

Trong số đó là WordPress Hosting, nó hỗ trợ tốt cho MySQL và PHP, nó cũng hỗ trợ cài đặt được tối đa những Plugin quan trọng. 

Chọn số lượng băng thông Cloud Hosting WordPress 

Bạn cần nên cân nhắc lượng băng thông cần phải tiêu thụ trước khi chọn Hosting. Mục đích để tránh hết băng thông khi sử dụng. Băng thông được xem là lưu lượng bạn được phép truyền tải dữ liệu cho trang web.

Dung lượng lưu trữ (storage) của dịch vụ Cloud Hosting WordPress

Mỗi Website thường có dung lượng khác nhau. Cụ thể là khối lượng lưu trữ cho phép tối đa, nó còn gọi là Disk Space. Để bạn ước lượng được Disk Space, người dùng thường xem xét các yếu tố sau:

 • Dự kiến dữ liệu có thể tăng thêm bao nhiêu GB theo thời gian.
 • Ước lượng được hình ảnh sẽ chiếm bao nhiêu GB.
 • Xem xét dung lượng cần thiết khi lưu trữ mã nguồn là bao nhiêu GB. Thông thường thì mã nguồn WordPress chỉ cần có 15MB để cài đặt, một con số khá nhỏ. Tuy nhiên, dung lượng này cũng sẽ tăng nếu bạn cài thêm Plugin.
 • Dự kiến được dung lượng của các file nếu muốn tải lên chiếm bao nhiêu GB.

Bạn sẽ cộng tổng tất cả các yếu tố để có thể dự tính dung lượng lưu trữ cần thiết cho Website chuẩn nhất.

Nên lựa Cloud Hosting WordPress trong nước hay nước ngoài?

Bạn có thể chọn Hosting cho Website WordPress ở Việt Nam hoặc nước ngoài tùy vào nhu cầu sử dụng. Người dùng nên xác định mục tiêu truy cập Website của bạn chủ yếu là gì. Nếu mục đích của doanh nghiệp chủ yếu là trong nước, chắc chắn bạn nên chọn nhà cung cấp Hosting ở Việt Nam.

nên lựa chọn host ở việt nam hay nước ngoài

Với những thông tin bên trên, bạn đã phần nào hiểu được cách chọn WordPress hosting cho website đúng nhất. Bạn nên tham khảo và lưu lại để sử dụng khi cần thiết vì có thể nó sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Seo Hosting là gì? Liệu có nên vận dụng SEO Hosting hay không?